แพทย์ใหญ่ รพ.ตร.เผยระเบียบลาคลอด! สั่งรวบรวมปม หมอแอร์ ชวนคลอดลูกตปท.

17 พ.ค. 2562 - 12:37 น.

แทพย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ สั่งรวบรวมข้อมูล ปมดราม่า หมอแอร์ โพสต์ชวนคลอดลูกต่างประเทศ เผยยังไม่ตั้งกรรมการสอบ ยอมรับเป็นสิทธิ์สามารถทำได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก หมอแอร์ ของ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล แพทย์ประจำกลุ่มจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพขณะตั้งครรภ์ โดยบนท้องเขียนข้อความว่า “แม่ครับผมเกิดที่ไมอามีได้ไหมครับ” พร้อมเชิญชวนว่าที่คุณแม่ชาวไทย มาปรึกษาการคลอดลูกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่ออนาคตและโอกาสที่ดีของลูก ปรึกษาฟรี ! ไม่มีค่าใช้จ่าย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 พ.ต. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า ตนได้รับรายงานและเห็นข่าวที่สื่อมวลชนนำเสนอแล้ว เบื้องต้นได้สั่งการให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลตำรวจ รวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับประเด็นนี้เพื่อพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดในประเด็นไหนอย่างไร

พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ กล่าวต่อว่า แต่ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ต้องรอรวบรวมข้อมูลก่อน ทุกอย่างต้องทำอย่างรอบคอบ หากรวบรวมข้อมูลทั้งหมดแล้วถ้ามีมูลความผิดก็จะดำเนินการไปตามระเบียบขั้นตอน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามถึงประเด็นที่สังคมโซเชียลตั้งข้อสงสัยว่ามีการลาถูกต้องตามระเบียบหรือไม่นั้น พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ กล่าวว่า โดยปกติการลาคลอดไม่จำเป็นต้องลาล่วงหน้า คลอดก่อนค่อยทำเรื่องลาย้อนหลังก็ได้ ระเบียบเป็นแบบนี้ โดยส่วนตัวก็ไม่ได้คุยโดยตรงกับ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ยอมรับว่าการโพสต์การไปคลอดลูกต่างประเทศเป็นสิทธิ์สามารถทำได้ เป็นเรื่องของบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับองค์กร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แพทย์ใหญ่ รพ.ตร.เผยระเบียบลาคลอด! สั่งรวบรวมปม หมอแอร์ ชวนคลอดลูกตปท.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง