สิบล้อขนทรายเบรคแตกชนวินาศด่านตรวจขยี้ร่าง 2 นายตำรวจดับสลด!สยองเมืองอุบลฯ

28 ก.ย. 2559 - 15:42 น.

รถสิบล้อพ่วงบรรทุกทรายสร้างเขื่อนของบริษัท ส.เขมราฐ เบรกแตกพุ่งชนด่านตรวจของตำรวจสภ.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ ชนร่าง 2 นายตำรวจดับคาที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

img_5415

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.ย. พ.ต.ท.ประชา แสนโบราณ หัวหน้าสถานี สภ.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งว่ามีเหตุรถสิบล้อพ่วงบรรทุกทราย พุ่งชนด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนามแท่ง จนมีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย ที่บริเวณถนนฟ้าห่วน-หนามแท่ง บ้านไร่ศรีสุข ต.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบ

img_5407

ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อพ่วง ทะเบียน 81-1455 อุบลราชธานี ของบริษัท ส.เขมราฐ ซึ่งมีนายชูเกียรติ สุขเจริญ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 ม.14 ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เป็นผู้ขับ ตกอยู่ข้างถนน ซึ่งสภาพรถสิบล้อทับกับรถตราโล่ตำรวจ สภ.หนามแท่ง สีน้ำตาล-ขาว ทะเบียนกรงจักร 2841 ซึ่งพบร่างของร.ต.อ.เสมา อันตะละโลก รอง สวป.สภ.หนามแท่ง และร่างของด.ต.ทวีชัย กุลโชติ ผบงหมู่ (ป) สภ.หนามแท่ง ติดอยู่ที่บริเวณล้อหลังของรถสิบล้อ เสียชีวิตคาที่ และห่างไปบนถนนประมาณ 10 เมตร พบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีเทา ทะเบียน กบ9842 อุบลราชธานี ซึ่งมีนายจักรพรรดิ์ ขันธะวัตร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม.5 ต.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี เป็นผู้ขับรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยนำตัวส่งไปที่ รพ.ศรีเมืองใหม่

img_5403

พ.ต.ท.ประชา เปิดเผยว่า ขณะเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนามแท่ง ตั้งด่านสกัดสิ่งผิดกฎหมายในบริเวณดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมด 6 นาย ซึ่งขณะที่ ร.ต.อ.เสมา อันตะละโลก และ ด.ต.ทวีชัย กุลโชติ กำลังตรวจรถอยู่นั้น มีรถสิบล้อพ่วงบรรทุกทรายจำนวน 2 คัน วิ่งมากำลังชะลอเข้าด่านตรวจ และรถสิบล้อที่วิ่งมาเป็นคันที่สอง มีอาการผิดปกติจนวิ่งมาจะถึงด่านประมาณ 10 เมตร รถคันดังกล่าวยังไม่หยุด และพุ่งชนกรวย ชนเข้าไปที่รถคันดังกล่าวที่ด่านตรวจ และชนนายตำรวจทั้ง 2 นาย อัดไปยังรถตราโล่ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตคาที่ 2 นาย และคนขับรถยนต์ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

img_5421

จากการสอบสวนนายชูเกียรติ สุขเจริญ อายุ 40 ปี คนขับรถสิบล้อ ให้การว่า ตนกำลังขับรถขนทรายไปสร้างเขื่อนขันทะเกวียน ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุเกิดเบรกรถไม่อยู่ จนเสียหลักพุ่งเข้าชนกับด่านตรวจดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่ รพ.ศรีเมืองใหม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถยกของบริษัท ส.เขมราฐ มายกรถสิบล้อออก ซึ่งใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง ถึงจะสามารถกู้ร่างนายตำรวจทั้งสองคนออกมาได้

img_5432

img_5440

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิบล้อขนทรายเบรคแตกชนวินาศด่านตรวจขยี้ร่าง 2 นายตำรวจดับสลด!สยองเมืองอุบลฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง