3วันถึงรู้ว่าตาย สาวป่วยซึมเศร้า อกหักซ้ำ ฆ่าตัวคาคอนโดดัง

สาวป่วยซึมเศร้า

3วันถึงรู้ว่าตาย สาวป่วยซึมเศร้า อกหักซ้ำ ฆ่าตัวคาคอนโดดัง

สาวป่วยซึมเศร้า เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.15 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก. สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ภายในห้องพัก ชั้น 3 ตึกบี ของคอนโดชื่อดังแห่งหนึ่ง แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร้อยเวรสอบสวน ชุดสืบสวน สายตรวจ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์นิติเวช

ภายในห้องพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาว ทราบชื่อภายหลังคือน.ส.นา (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี ชาวแขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่บนเตียง

ใกล้ตัวผู้ตาย มีอาวุธปืน แบบออโตเมติก ขนาด.380 และพบปลอกกระสุนตกอยู่ข้างเตียงจำนวน 1 ปลอก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน

สอบสวนทราบว่าผู้ตายพักอาศักอยู่ห้องที่เกิดเหตุเพียงผู้เดียว โดยในวันที่ 12 พ.ค. พยานยังได้ยินเสียงดังเหมือนมีคนอยู่ในห้อง ก่อนที่วันนี้จะได้กลิ่นเหม็นลอยออกมา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่คอนโดตามช่างกุญแจมาเปิดห้องจนพบศพดังกล่าว

ขณะที่จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าภาพผู้ตายเปิดประตูเข้าไปในห้องที่เกิดเหตุ ไปเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 6 พ.ค. ต่อมาวันที่ 7 พ.ค. เวลา 17.00 น. ย่าของผู้ตายมาเคาะห้องแต่ไม่มีเสียงตอบจึงกลับไป จนมาพบเป็นศพในวันนี้

ต่อมาเจ้าหน้าที่สอบถามย่าของสาวผู้ตาย ให้การว่าหลานสาวป่วยเป็นโรคซึมเศร้ารักษาตัวอยู่ที่ รพ.ธนบุรี

โดยวันที่ 7 พ.ค. มาหาหลานสาวที่ห้อง แต่เคาะเรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีเสียงตอบ ตนคิดว่าหลานสาวไม่อยู่ห้องจึงกลับบ้านไป กระทั่งเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งว่าหลานสาวเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบอาวุธปืน พบว่าไม่มีทะเบียน ขณะที่การสอบสวนแฟนหนุ่มของผู้ตาย แจ้งว่าเลิกกับผู้ตายและไม่ได้พบกันมาประมาณ2 อาทิตย์แล้ว

สันนิฐานว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตร พร้อมสืบสวนหาเจ้าของอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวต่อไป

บทความก่อนหน้านี้กรมเจ้าท่าสั่งเรือด่วนเสริมเที่ยวรับเปิดเทอม
บทความถัดไปขึงพืดพฤษภา :คอลัมน์ ใบตองแห้ง