บุกจับกลางงานบุญ! ‘มุ้ย ฮี้งเบี้ยว’ ทีมลอบตัดไม้พะยูง พบหมายจับยาวเป็นหางว่าว

กองปราบ บุกรวบ “มุ้ย ฮี้งเบี้ยว” ทีมลักลอบ ตัดไม้พะยูง เช็กประวัติพบก่อคดียาวเป็นหางว่าว สอบสวนเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภาสกุล พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานชัยสิทธิ์ รอง ผกก กก. 3 บก.ป และ พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายวรวุฒิ หรือ มุ้ย ฮี้งเบี้ยว อายุ 23 ปี ชาวจ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ที่จ.368/2561 ลงวันที่ 4 ธ.ค.

ในฐานความผิด “ร่วมกันลักทรัพย์ ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป ร่วมกันมีอาวุธไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯและ ร่วมกันทำไม้หรือทำอันตรายด้วยประการใดๆแก่ไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยจับกุมได้บริเวณหน้าร้านขายของชำ ข้างวัดโนนเสน่ห์ ม.7 ต.หนองบอน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า นายวรวุฒิมีอาชีพขับรถรับจ้างทั่วไป แต่มีอาชีพเสริมคือ รับจ้างขับรถให้กับแก๊งมอดไม้ทางภาคอีสาน ที่จะออกตระเวนลักลอบตัดไม้หวงห้ามมาแล้วในหลายพื้นที่ จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นยังพบอีกว่า ผู้ต้องหามีหมายจับติดตัวในคดีลักษณะเดียวกันถึง 4 หมาย คือ หมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ 3 คดี และหมายจับของศาลจังหวัดนางรอง อีก 1 คดี

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวต่อว่า จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า นายวรวุฒิจะมาร่วมงานบุญที่วัดโนนเสน่ห์ จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธ จึงนำตัวส่งสภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้บั้งไฟระเบิด! ตกกลางชุมชน ช่างเจ็บสาหัส ไฟไหม้ทั่วร่าง ชาวบ้านเตือนแล้วไม่ฟัง 
บทความถัดไปเมืองไทยได้เฮ สวทช.และหน่วยงานพันธมิตร ขอแสดงความยินดีกับ 8 รางวัลของเด็กไทยในการประกวดผลงานทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ อินเทล ไอเซฟ 2019