Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

แค้นจัด! ผู้รับเหมาบุกยิง ซีอีโอ บริษัทดัง อ้างติดหนี้ค่าก่อสร้าง เพื่อนถูกลูกหลงด้วย

18 พ.ค. 2562 - 14:39 น.

ผู้รับเหมา แค้นจัด! บุกยิง ซีอีโอ บริษัทอสังหาฯชื่อดัง อ้างติดหนี้ค่าก่อสร้าง เพื่อนเข้าห้ามเจอลูกหลงเจ็บปางตายอีก 1 ตำรวจรวบทันควัน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 พ.ค. ร.ต.ท.วสิน เกื้อมณี รองสารวัตร(สอบสวน ) สภ.แม่โจ้ รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณไซด์งานก่อสร้างโรงพยาบาลทำฟัน ข้างสำนักงานที่ดินสันทราย ม.4 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.เบน วงศ์เครือ รอง ผกก.ป. สภ.แม่โจ้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบ นายมาโนช แซ่ตั้ง อายุ 57 ปี ชาวกทม. ซึ่งเป็นมือปืนผู้ก่อเหตุ โดยถูกคนงานควบคุมตัวอยู่ พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อบาเร็ทต้า ขนาด .635 cal และพบปลอกกระสุนตกในที่เกิดเหตุ 5 ปลอก ส่วนผู้บาดเจ็บมี 2 ราย คือ นายวรพงษ์ หรือตระกูล และ นายจิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงใหม่กรุงเทพ โดยอยู่ในความดูแลของแพทย์ สภาพถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง ขณะนี้อาการปลอดภัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายจิรศักดิ์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เกี่ยวบริษัทด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ซึ่งเป็นเจ้าของตึกและผู้ว่าจ้าง ได้เรียกนายมาโนช ซึ่งเป็นผู้รับเหมามาพบเพื่อเจรจาเรื่องค่าใช้จ่ายที่ติดหนี้กัน แต่เจรจากันไม่ลงตัว นายมาโนชเกิดไม่พอใจ จึงชักปืนที่นำติดตัวมาด้วยยิงนายจิรศักดิ์ ระหว่างนั้น นายวรพงษ์ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงเข้ามาช่วยและโดนลูกหลงถูกยิงไปอีกคน หลังจากนั้น คนงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจึงช่วยกันควบคุมตัวนายมาโนช และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเชียงใหม่กรุงเทพ

นายมาโนช ให้การรับสารภาพว่า ไม่พอใจและแค้นใจที่ผู้ว่าจ้างไม่ยอมจ่ายเงินให้เพียงไม่กี่หมื่นบาท ทำให้ตนนั้นไม่มีเงิน ลำบาก และแบบที่ก่อสร้างตนเป็นคนออกเองด้วย ซึ่งทำให้ทุกอย่าง แต่สุดท้ายมาทำกับตนแบบนี้ จึงแค้นใจมาก ก่อเหตุดังกล่าว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทำแผนและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แค้นจัด! ผู้รับเหมาบุกยิง ซีอีโอ บริษัทดัง อ้างติดหนี้ค่าก่อสร้าง เพื่อนถูกลูกหลงด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง