Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

อุกอาจ! 6ไอ้โม่งควงขวาน-มีด บุกทุบรถเซลล์ขายปุ๋ยพังทั้งคัน เจ้าของสุดงง (คลิป)

18 พ.ค. 2562 - 16:42 น.

อุกอาจ! 6 ไอ้โม่งควงขวาน-มีด บุกห้องแถว ทุบรถ เซลล์ขายปุ๋ยกลางดึก กล้องวงจรปิดจับภาพชัด ตำรวจสั่งล่าตัวด่วน ด้าน เจ้าของสุดงง เพิ่งย้ายมาอยู่ได้ 2 สัปดาห์ ยังไม่รู้จักใครเลย

วันที่ 18 พ.ค. ร.ต.อ.ชัชวาลย์ เพชรนอก ร้อยเวร สภ.วังจันทร์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุคนร้าย 6 คน บุกทำลายรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บท-9964 พิษณุโลก จนรถพังเสียหายทั้งคัน ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ก่อนหลบหนีไป หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังจันทร์ ตำรวจวิทยาการจ.ระยอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะถูกทำลายมีร่องรอยถูกของมีคมฟันเป็นรอยรอบคัน กระจกทุกบานแตกละเอียด และรถบุบไปทั้งคัน โดยรถคันดังกล่าว เป็นของ นายกฤษฏา คำสุกดี อายุ 43 ปี ซึ่งขณะเกิดเหตุได้นอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในห้องเช่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บริเวณมุมห้องแถว พบว่าเวลา 03.24 น.ของวันที่ 18 พ.ค. มีรถยนต์คล้ายกับรถกระบะสี่ประตูซึ่งมองได้ไม่ชัดเพราะไฟส่องเข้าที่กล้อง ได้ขับผ่านกล้องไป ต่อมามีกลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน ใช้ผ้าสีขาวและสีดำปิดบังหน้าตามิดชิด กระโดดข้ามรั้วและปีนข้ามกำแพงเข้าไปยังห้องที่รถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่

โดยคนร้ายปีนขึ้นไปที่กระบะหลังและหลังคารถ ในมือถืออาวุธคล้ายขวาน จากนั้นลงมือจามลงไปบนหลังคารถอย่างแรงหลายครั้ง ส่วนที่เหลือได้ตีที่กระจกจนแตกละเอียด ทั้งนี้ทุกคนต่างมีอาวุธในมือคล้ายกับมีดดาบและไม้ โดยทั้งหมดได้จ้วงฟันและทุบตีลงไปที่ตัวรถรอบคัน โดยเฉพาะกระจกแตกละเอียด กระทั่งห้องด้านข้างเปิดประตูออกมา 6 คนร้ายจึงรีบกระโดดออกจากรั้วทันที โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 2 นาที

จากการสอบสวน นายกฤษฏา ให้การว่า ตนเป็นเจ้าของรถกระบะคันที่ถูกทุบทำลาย ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุ สำหรับตนเพิ่งย้ายมาจาก จ.พิษณุโลก มาเช่าห้องแถวแห่งนี้ได้เพียง 2 สัปดาห์ โดยมาเปิดตลาดขายหัวเชื้อของปุ๋ยที่ใช้ในการเกษตร และยังไม่รู้จักใครเลย ส่วนสาเหตุก็ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร

"ส่วนเรื่องงานก็เพิ่งลาออกจากบริษัทเกษตรแห่งหนึ่งในจ.พิษณุโลก เพื่อมาทำธุรกิจขายปุ๋ย โดยเลือกพื้นที่ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่มีการประกอบอาชีพเกษตร โดยที่ยังไม่ได้เริ่มการขาย เพิ่งเริ่มสำรวจพื้นที่เท่านั้น จึงงงมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะไม่ทราบว่าเกิดจากเหตุใด จึงต้องการให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจ" นายกฤษฏา กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงบนรถที่คนร้ายบุกเข้าทำลาย รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าออกห้องแถวเช่าดังกล่าว เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายกลุ่มนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากนอกพื้นที่ ส่วนสาเหตุตั้งไว้สองประเด็น เรื่องส่วนตัวและธุรกิจที่ทำอยู่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ อุกอาจ! 6ไอ้โม่งควงขวาน-มีด บุกทุบรถเซลล์ขายปุ๋ยพังทั้งคัน เจ้าของสุดงง (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง