รวบสาวแสบตั้งแก๊งล้วงกระเป๋า เหมารถตู้ไปตามงานวัด-ตลาดน้ำ ทำมาแล้ว 20 ครั้ง

แก๊งล้วงกระเป๋า

รวบสาวแสบตั้งแก๊งล้วงกระเป๋า ลงทุนเหมารถตู้ไปตามงานวัด ตลาดน้ำ ห้างสรรพสินค้า แล้วหาเหยื่อแบ่งหน้าที่ชัด ทำมาแล้ว 20 ครั้ง เผยเพิ่งพ้นโทษแต่ไม่เข็ด

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รองผกก.และ พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.พัชรา บรรจงชอบ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ซอยชุมชนริมคลองสามัคคี แขวง-เขตคลองเตย กทม. ตามหมายจับของศาลจังหวัดราชบุรีที่ 208/2561 ลงวันที่ 29 มิถุนายน 2561

ข้อหา “ร่วมลักทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด, ร่วมกันรับของโจร และกระทำการเป็นซ่องโจร” ได้ที่ภายในงานวัดเจริญธรรม หมู่ 5 ต.เจริญธรรม อ.วิหารแดง จ.สระบุรี

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อประมาณเดือนพ.ค.61 น.ส.พัชรา ผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในแก๊งล้วงกระเป๋า มีพรรคพวกทั้งหมด 12 คน พากันออกตระเวนล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ที่บริเวณตลาดน้ำดำเนินสะดวกและตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม มีผู้เสียหายจำนวนหลายราย โดยกลุ่มคนร้ายได้ทรัพย์สินไปประมาณ 100,000 บาท โดยวันเกิดเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุไว้ได้ 4 คน ส่วนผู้ต้องหากับพวกรวม 8 คนนั้นหลบหนีไปได้

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนและติดตามผู้ต้องหารายนี้ ทราบว่าระยะหลังหลบมาทำอาชีพค้าขายตามงานวัด และงานเทศกาลต่างๆ กระทั่งทราบว่าจะมาขายของที่งานวัดเจริญธรรม อ.วิหารแดง จ.สระบุรี จึงเข้าจับกุมไว้ได้ในที่สุด

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับพวกอีก 12 คน เช่ารถตู้ ออกเดินทางจากชุมชนริมคลองสามัคคี ย่านคลองเตย ไปที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวกและตลาดน้ำอัมพวา เพื่อออกล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยว

น.ส.พัชรา ให้การอีกด้วยว่า ในแก๊งล้วงกระเป๋าของพวกตน จะมีการแบ่งหน้าที่กันทำงานเป็นขั้นตอน บางคนก็รับหน้าที่ล้วงกระเป๋า เดินไปขวางหน้าเหยื่อเพื่อให้หยุดเดิน เดินตามหลังเพื่อบังไม่ให้ผู้อื่นเห็น ขณะก่อเหตุ หลังจากได้ทรัพย์สินแล้วจะนำมาแบ่งกัน โดยรวมกันก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง

ส่วนใหญ่ที่ลงมือก็จะเป็นที่บริเวณตลาดตามสถานที่ต่างๆ และห้างสรรพสินค้า เช่น ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดรังสิต ตลาดสำเพ็ง ห้างสรรพสินค้าแพลตตินั่ม ตลาดนัดบางปูแลนด์ เป็นต้น ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของน.ส.พัชรา เคยถูกจับกุมข้อหาลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2561 ก่อนที่จะถูกจับกุมอีกครั้งดังกล่าว ภายหลังการสอบสวนจึงนำตัวส่ง สภ.ดำเนินสะดวก ดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ส.บอล สั่งลงดาบทีมเปา “ท่าเรือ-แบงค็อก” แบนจนจบซีซั่น หลังผิดพลาดร้ายแรง
บทความถัดไปยุ่งแล้ว! ‘บิ๊กตู่’ พูดพลังประชารัฐ ต้องคุมกระทรวงใหญ่ ชี้ ขัดรัฐธรรมนูญ ยุบพรรคได้