อดีตทหารเมากร่าง โมโหหิว ชักลูกซองขู่ สั่งลูกน้องมาปิดร้าน…มึงโอเคบ่?

โมโหหิว

อดีตทหารเมากร่าง โมโหหิว ชักลูกซองขู่ สั่งลูกน้องมาปิดร้าน…มึงโอเคบ่?

โมโหหิว / วันที่ 19 พ.ค. กรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊กได้โพสต์ มีคนจะยิง สั่งปิดร้านโมโหได้ช้าเหตุเกิด ประมาณ 20.00 น. คืนวันที่ 18 พ.ค.ผ่านมาพร้อมกับมีคลิปชายรูปร่างท้วมใส่เสื้อยืดคอกลมสีนำเงินกางเกงขาสั้นสีครีมถือปืนลูกซองยาว 5 นัดทำท่าทางเหมือนจะขึ้นลำกล้องยืนอยู่ข้างรถปิกอัพ 4 ประตูสีขาวพร้อมกับชี้หน้าข่มขู่นายนาวิน บุญจงรักษ์ อายุ 34 ปีเจ้าของร้านอาหารตามสั่งอยู่ข้างโรงแรม

ขณะที่ชายผู้ยิ่งใหญ่ยืนถือปืนในท่าเตรียมพร้อมอยู่นั้นฝ่ายเจ้าของร้านคือนายนาวินก็ทำเป็นใจดีสู้เสือและพูดไปว่า “เขาถ่ายรูปไว้แล้วครับ ถ้าผมตายนะมีคนเดียวครับ” ฝ่ายชายผู้ถือปืนก็ถามขู่ไปว่า “มึงรู้จักว่ากูเป็นไผบ่” เจ้าของร้านก็สวนมาว่า ”บ่ฮู้จักหละครับ” ชายคนถือปืนก็พูดต่อไปว่า “เดียวกูสิปิดร้านมึงโอเคบ่ กูบ่ให้มึงขายแล้ว

ไอ้นี่ มึงต่อยกูกี่หมัด กูจะมาเอาคืนมึงพรุ่งนี้ กูจะเอาพี่น้องกูมาเอาคืนมึงเข้าใจไหม มึงจำไว้เด้อ กูบ่ยิงมึงดอก แต่กูจะเอาที่น้องมาอัดมึงคืนโอเคบ่ จำไว้เด้ออย่าอยู่เลยร้านนี้ จากนั้นก็เดินเอาปืนลูกซองไปเก็บที่รถ และก็เดินมาชี้หน้าเจ้าของร้านอีกว่า “มึงรู้บ่ว่ากูเป็นไผ ทำไมมึงกล้าทำกับกูขนาดนี้”

นางอัมรา สิงหกุล อายุ 53 ปี เจ้าของร้านป้าแมวอาหารตามสั่ง เล่าเหตุการณ์ให้ ข่าวสดออนไลน์ ฟังว่า ขณะเกิดเหตุตามคลิปได้มีลูกค้าอยู่ในร้านประมาณ 10 กว่าคน มีชายตามคลิปท่าทางเมาลงมาสั่งกินข้าวต้ม 4 ถ้วย โดยมีญาติมาด้วย ขณะที่รอประมาณ 15 นาทีก็โวยวายขึ้นว่าไม่มีใครมาจัดโต๊ะให้นั่งทั้งที่มีโต๊ะว่างอยู่แล้วและบอกว่าไม่มีใครมาเสิร์ฟน้ำดื่ม ซึ่งธรรมปฏิบัติก็ให้ลูกค้าเสิร์ฟตัวเอง

สุดท้ายบอกว่าทำไมอาหารได้ช้า ทั้งที่ลูกค้าคนอื่นที่ยังไม่ถึงคิวก็ยังไม่ได้เช่นกัน จากนั้นก็เริ่มด่าคำหยาบเสียหาย ตนกับลูกชายนายนาวินซึ่งทำหน้าที่เป็นกุ๊กก็บอกไปว่ายังไม่ถึงคิวครับ ที่ร้านมีตำรวจมาฝึกงานก็ได้ห้ามปราม แต่ชายคนที่เมากร่างก็ยังด่าตำรวจไปด้วยว่า “มึงเป็นตำรวจใหม่อย่ามายุ่งเรื่องของกู”

โดยนายนาวินก็ถูกชกไป 2 ทีแต่สวนคืนได้ 3 ที จึงมีปากเสียงโต้เถียงกันก่อนจะขึ้นรถกลับไปแล้วลากปืนลูกยาวมาข่มขู่ตามคลิปแต่ไม่มีอะไรรุนแรง หลังกลับบ้านไปแล้วยังกลับมาที่ร้านอีกประมาณ 5 ทุ่มกว่าๆ คราวนี้ร้านปิดแล้วแต่เขียนจดหมายน้อยติดไว้ที่โต๊ะมีข้อความว่า “กูจะเอาคืนนะ” จึงได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.พรเจริญ

วันนี้ก็เข้าแจ้งความเพิ่มเติมอีกครั้งกับ ร.ต.อ.เจริญ แก้วแสนคำ รอง สว.(สอบสวน) เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับชายที่มาข่มขู่ทราบต่อมาว่าเป็นอดีตทหารเรือยศ พ.จ.อ. มีชื่นเล่นว่า “จ่าตี๋”  อายุ 48 ปี ตำแหน่งเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลพรเจริญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ

บทความก่อนหน้านี้แนน ลูกสาวครูชลธี ฉะ เกด กิ๊กใหม่พ่ออยากมีตัวตน รอรับผลที่ทำไว้
บทความถัดไป‘เฉลิมชัย’ระบุ 23-24 พ.ค. รู้มติ ปชป. ร่วมรัฐบาลพปชร.หรือไม่