สลด! ไฟไหม้ตึกแถว 4ชั้น คลอกหญิงตาบอดดับคาเตียงนอน หลานเผยนาทีสุดเศร้า

21 พ.ค. 2562 - 06:25 น.

สลด! เพลิงไหม้ตึกแถว 4 ชั้น ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ไฟคลอก หญิงชราตาบอดเสียชีวิตคาเตียงนอน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังฉีดน้ำวุ่น หลานชายเผยสุดเศร้า ป้ามีโรคประจำตัวหลายโรค เล่านาทีพยายามวิ่งฝ่าเปลวเพลิงช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.15 น. วันที่ 21 พ.ค. ร.ต.อ.ขจรเดช ปทุมชาติ รอง สว.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนบุญศิริ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เกียรติ กาบบัว ผกก.สน.สำราญราษฎร์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และประสานรถน้ำดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา คูหาเลขที่ 21/4 พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ตั้งแต่ชั้น 2 ไปจนถึงชั้น 4 ประชาชนที่พักอาศัยวิ่งหนีออกมาจากบ้านพัก จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ลากสายยาง ติดหัวฉีดทำการฉีดน้ำ แต่จุดเกิดเหตุเป็นชุมชน ซอยคับแคบ จึงเป็นอุปสรรค เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลา 40 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่รับแจ้งอีกว่า ยังมีผู้ติดค้างอยู่ภายในอาคาร จึงใช้ชุดผจญเพลิงเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ พบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ชื่อ นางรัตน์ หนุนทรัพย์ อายุ 67 ปี สภาพนอนหงายถูกไฟคลอกเสียชีวิตบนเตียงนอน ในห้องบนชั้น 4 ของอาคาร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สอบสวน นายสุขสันต์ แสงจันทร์ ให้การทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งจับกลุ่มกับเพื่อนอยู่ชั้นล่างของอาคาร กระทั่งได้ยินเสียงดังขึ้น เมื่อเงยหน้าขึ้นไปพบแสงเพลิงกำลังโหม จากนั้นก็ต่างช่วยกันดับเพลิง กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาที่เกิดเหตุ ต่อมาทราบว่าผู้ตายซึ่งมีศักดิ์เป็นป้า ยังอยู่บนห้องนอนชั้น 4 ตนจึงรีบวิ่งขึ้นไป แต่ระหว่างทางมีแท่งเหล็กหล่นมาใส่ตนจนทำให้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งตนรู้สึกเสียใจกับการจากไปของป้า เพราะท่านป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค แต่ที่เป็นหนักที่สุดคือสายตามองไม่เห็น เนื่องจากดวงตาเป็นต้อกระจก ปกติแล้วจะมีพี่ชายคอยดูแล แต่วันนี้ไม่อยู่

ด้าน นายบุญยง วริทธิสาร เพื่อนบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนอนพักผ่อนอยู่ในห้องพักตึกข้างๆ จุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังคล้ายคนรื้อข้าวของจึงลุกขึ้นมา ได้กลิ่นเหม็นไหม้ เมื่อเปิดหน้าต่างพบควันไฟจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากตึกข้างๆ จึงวิ่งหนีตายลงมาด้านล้าง

ทั้งนี้ ตึกที่เกิดเหตุเจ้าของไม่ได้อาศัยอยู่ แต่ดัดแปลงโดยใช้ไม้อัดกั้นเป็นห้องปล่อยให้เช่าวันละ 100 บาท ส่วนด้านบนก็มีทั้งเศษไม้ และเศษผ้าที่ผู้อาศัยเอาไปเก็บไว้ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจเกิดจากการมั่วสุม เนื่องจากบางวันก็มีวัยรุ่นและกลุ่มคนที่อาศัยไปมั่วสุมเสพยากัน

ขณะที่ พ.ต.อ.เกียรติ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจจะทำการปิดกั้นไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงานก่อน ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า อาคารดังกล่าวดัดแปลงกั้นห้องให้บรรดาคนเก็บของเก่ามาเช่าพักอาศัย โดยวัสดุในจุดเกิดเหตุส่วนใหญ่เป็นประเภทเศษไม้ เศษผ้า ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

พ.ต.อ.เกียรติ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ตำรวจได้เชิญตัว นายยงยศ อู่เจริญโภคศิริ อายุ 64 ปี เจ้าของอาคาร ตลอดจนพยานแวดล้อมไปสอบปากคำที่ สน.สำราญราษฎร์ แล้ว หลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) รวมทั้งแพทย์ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ มาทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และศพผู้ตาย คาดว่าน่าจะเป็นในช่วงเช้านี้ เนื่องจากอาคารยังมีความร้อนอยู่ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง ก่อนมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! ไฟไหม้ตึกแถว 4ชั้น คลอกหญิงตาบอดดับคาเตียงนอน หลานเผยนาทีสุดเศร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง