Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

กระบะหักหลบจยย.ตัดหน้าชนยายวัย72 ลากร่าง พุ่งทะลุเข้าห้องเรียน ดับ 1 เจ็บ 1

21 พ.ค. 2562 - 11:59 น.

กระบะหักหลบจยย.ตัดหน้าชนยายวัย 72 ลากร่าง พุ่งทะลุเข้าห้องเรียน โรงเรียนบ้านปากดุก ดับ 1 สาหัส 1 เผยคนขับตกใจจยย.ตัดหน้าเลยหักหลบก่อนพุ่งชนยายที่นั่งคุยกันอยู่ในร้านค้า ก่อนลากร่างทะลุเข้าห้องเรียนดับสลด

พุ่งทะลุเข้าห้องเรียน / เมื่อเวลา 07.15 น. วันที่ 21 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนอาคารโรงเรียนบ้านปากดุก ต.ปากดุก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บว8346 เพชรบูรณ์ สภาพพุ่งทะลุเข้าไปในห้องเรียนของโรงเรียน สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย พบผู้บาดเจ็บ 2 รายคือ 1.นางเสงี่ยม พลจันทร์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 หมู่ 6 ต.ปากดุก และ 2.นางอุดร พิมพ์ดี อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 6 ต.ปากดุก อาการสาหัสทั้ง 2 ราย จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหล่มสัก แต่นางอุดรทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายเดชดนัย รัตนวิจิตร อายุ 36 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถนำหน้ารถคันเกิดเหตุมาห่างๆ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งเล็กน้อย ตนมองกระจกหลังสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์คันหนึ่งกระเด็นมากลางถนน

จากนั้นมีฝุ่นตลบเกิดขึ้น ตนจึงจอดรถและลงมาดู ก็พบว่ารถคันที่ขับตามหลังตนมาพุ่งชนร้านค้า กำแพงบ้าน กำแพงโรงเรียนทะลุเข้าไปในห้องเรียน และพบว่ามีผู้บาดเจ็บนอนอยู่กับพื้น 2 คน จึงโทรศัพท์แจ้ง 1669 และเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ส่วนคนขับทราบชื่อต่อมาคือนายกันตพงศ์ มงคลวัจน์ อายุ 22 ปี อยู่ในอาการที่ตกใจ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบนำตัวออกจากพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บรุมทำร้าย

นายนิรศักดิ์ นารี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านปากดุก เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการเปิดเรียนวันแรก ปกติจะมีนักเรียนชั้นอนุบาลประมาณ 20 คน ทำกิจกรรมอยู่ภายในห้องดังกล่าว แต่ขณะเกิดเหตุครูพานักเรียนออกไปนอกห้องเรียน เพื่อเตรียมตัวเคารพธงชาติ ไม่เช่นนั้นหากมีนักเรียนอยู่ อาจทำให้เกิดความสูญเสียมากกว่านี้อย่างแน่นอน

สำหรับห้องเรียนดังกล่าวจะมีกำแพงของร้านค้ากั้นอยู่ 1 ชั้น จากนั้นก็จะเป็นกำแพงข้างโรงเรียน คาดว่ารถยนต์คันดังกล่าวน่าจะขับมาด้วยความเร็ว จึงพุ่งชนกำแพงพังทั้ง 2 ชั้น รวมทั้งผนังห้อง ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุรถคันดังกล่าวน่าจะขับมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง อาจจะเสียหลักแหกโค้งประกอบกับใน ขณะนั้นนางเสงี่ยม พลจันทร์ อายุ 72 ปี ซึ่งเปิดร้านค้าขายขนมขบเคี้ยวกำลังนั่งคุยอยู่กับนางอุดร พิมพ์ดี รถพุ่งชนทั้ง 2 คนลากไปอัดกับกำแพง 2 ชั้น และทะลุไปในห้องเรียน ทำให้นางอุดรเสียชีวิตและนางเสงี่ยมได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นนำตัวคนขับไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดปรากฎว่าไม่พบแต่อย่างใด

จากการสอบสวนนายกันตพงศ์ มงคลวัจน์ อายุ 22 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถเพื่อที่จะมารับคนงานภายในหมู่บ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งมีรถจักรยานยนต์ตัดหน้า ตนตกใจจึงหักหลบและพุ่งชนร้านค้าและทะลุไปในห้องเรียนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับนายกันตพงศ์ต่อไป

ขอบคุณภาพ บางส่วนจากอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระบะหักหลบจยย.ตัดหน้าชนยายวัย72 ลากร่าง พุ่งทะลุเข้าห้องเรียน ดับ 1 เจ็บ 1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง