โยโฮโฮ! นักดำน้ำตะลึง พบ ปืนใหญ่ หีบโบราณ นอนใต้ทะเลภูเก็ต

ปืนใหญ่

โยโฮโฮ! นักดำน้ำตะลึง พบ ปืนใหญ่ หีบโบราณ นอนใต้ทะเลภูเก็ต

ปืนใหญ่ / วันที่ 21 พ.ค. นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ ตนเองพร้อมด้วย นายปรีชา เจนณรงค์ปลัดเทศบาลตำบลราไวย์ และ นาย วรพงศ์ โยธาสุทธิ์ กับตันเรือใบซีแอทต้า ได้ลงพื้นที่ดำน้ำสำรวจในทะเลบริเวณใกล้เกาะราชาน้อย ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งว่าพบวัตถุประหลาดอยู่ใต้ทะเล มีรูปร่างคล้ายปืนใหญ่โบราณและหีบ 1 ใบ

จากการตรวจสอบ ด้วยการดำน้ำลงไปพบว่า มีวัตถุตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งมีลักษณะคล้ายปืนใหญ่โบราณ ขนาดความยาวประมาณ 1.30 เมตร และวัตถุซึ่งมีลักษณะคล้ายหีบขนาดใหญ่อีก 1 ใบ อยู่ที่พื้นทราย โดยที่วัตถุคล้ายหีบมีตะใคร่น้ำ เพรียง และปะการังเกาะอยู่จำนวนมาก จึงบันทึกภาพทั้งหมด ก่อนแจ้งรายงานไปยังจังหวัดเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ล่าสุดได้รับแจ้งว่าในช่วงเช้าของวันที่ 22 พ.ค.) หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งจังหวัด เจ้าหน้าที่ทหารทัพเรือภาคที่ 3 เจ้าหน้าที่กรมศิลฯ จะร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบวัตถุที่พบอีกครั้ง

นายอรุณกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการตรวจสอบวัตถุดังกล่าว สืบเนื่องจากที่ตนเองได้รับแจ้งจากนาย วรพงศ์ โยธาสุทธิ์ กับตันเรือใบซีแอทต้า ว่าพบวัตถุรูปร่างคล้ายปืนใหญ่และหีบ 1 ใบ ซึ่งอยู่ในทะเลบริเวณใกล้เกาะราชาน้อย โดยนายวรพงศ์ได้พบเจอเข้าโดยบังเอิญมาก่อนหน้า 2 ครั้ง โดยครั้งแรกพบ เมื่อปี2561 ที่ผ่านมา

ในครั้งนั้นนายวรพงศ์ได้บอกเล่าให้เพื่อนๆฟัง แต่ไม่มีใครเชื่อหรือสนใจ จึงปล่อยผ่าน ก่อนจะได้ไปพบอีกครั้ง เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา และติดต่อมายังตนเอง ก่อนที่ตนเองจะร่วมเดินทางไปตรวจสอบ อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่าวัตถุดังกล่าวเป็นปืนใหญ่โบราณหรือไม่ ซึ่งต้องรอผลการตรวจสอบยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้My Mate Nate เปิดตัวทีมอีสปอร์ต พร้อมท้าดวลโปรดัง – แฟนตั้งคำถามเรื่องเสื้อ
บทความถัดไปกองกำลังตรึงเข้ม กกต.ชิงประกาศผลล่วงหน้า โจโกวีชนะ รั้งผู้นำสมัย2