ธนาธร ลุกกลางสภา ขอยุติหน้าที่ ส.ส. เสียงปรบมือก้อง ‘ชัย’ ลั่นหยุดไม่ใช่โรงละคร(คลิป)

ธนาธร ลุกกลางสภา ขอยุติหน้าที่ ส.ส. เสียงปรบมือก้อง ‘ชัย’ ลั่นหยุดไม่ใช่โรงละคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก เพื่อเลือกประธานและรองประธานสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 25 พ.ค. โดยมีนายชัย ชิดชอบ ส.ส.จากพรรคภูมิใจไทย ปฏิบัติหน้าที่ประธานในที่ประชุมชั่วคราว มีส.ส.เข้าร่วมทั้ง 497 คน โดยเริ่มแรกเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้อ่านพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา

จากนั้นนายชัย ได้ให้สมาชิกทั้ง 497 คนกล่าวปฏิญาณตน เสร็จสิ้นแล้ว นายชัยได้แจ้งวาระด่วน ให้เลขาธิการสภาผู้แทนฯ อ่านคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยุติการปฏิบัติหน้าที่ส.ส. ก่อนที่นายธนาธร จะยกมือขอพูด แต่นายชัยไม่อนุญาต

โดยนายธนาธร แจ้งว่า รับทราบและขอลาท่านประธานเพียงเท่านี้ ยุติการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร “ผมมีความตั้งใจที่จะรับทราบ และขอลาท่านประธานเพียงเท่านี้ และขอยุติปฏิบัติหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อยอมรับคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญจนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำสั่งเป็นอื่น” ก่อนจะเดินออกจากห้องประชุม ท่ามกลางเสียงปรบมือของส.ส.อย่างกึกก้อง

ขณะที่บางส่วนลุกประท้วง บรรยากาศค่อนข้างวุ่นวาย จากนั้นนายชัย แจ้งว่าหยุดได้แล้ว ที่นี่ไม่ใช่โรงละคร แต่เป็นสภา ก่อนที่นายธนาธรจะออกมาแถลงข่าวด้านนอกห้อง และกล่าวตอนหนึ่งว่า “สักวันหนึ่งผมจะกลับมา”

 

ขอบคุณคลิป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เบร็กซิท พา เทรีซา เมย์ ตกต่ำอย่างไร
บทความถัดไปสลดนักเรียนตายพุ่ง 19 ชีวิต โดดหนีไฟตึกติวเตอร์ลงมาดับ ช็อกอินเดีย