บุคคลสำคัญ เดินทางไปที่ รพ.พระมงกุฏ ประชาชนติดตามข่าว-อาลัย พล.อ.เปรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรมแล้ว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 พ.ค. ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหน้าห้อง CCU โรงพยาบาลพระมงกุฏ ยังคงมีนายทหารติดตาม และทหารที่อยู่ในบ้านสี่เสาเทเวศร์ เดินเข้าออก นอกจากนี้ยังมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ถือพานนำพวงมาลัยมาไหว้อาลัยพล.อ.เปรม ตลอดเวลา

เวลา 12.15 น. พระธรรมกวี เจ้าอาวาสวัดราชาธิวาชวรวิหาร เดินทางขึ้นไปเคารพศพ พล.อ.เปรม จากนั้น พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง เดินมาทางมาพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ประมาณ 30 นาที ก่อนลงมาและขึ้นรถออกไปทันที จากนั้นเวลา 12.30 น. พล.ท.ภาณุวิชญ์ พุ่มหิรัญ อดีตเจ้ากรมแพทย์ทหารบก พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฏฐ์ อดีตผบ.ทบ.ก็ได้ขึ้นไปบนตึกเช่นกัน

ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.อ.รชต ลำกูล ผู้อำนวยการกองกุมารเวชกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฏ แจ้งกับสื่อมวชนว่า ในวันนี้ทางโรงพยาบาลจะไม่มีแถลงการณ์ หรือแถลงข่าวการอสัญกรรมของพล.อ.เปรม แต่อย่างใด และแจ้งให้สื่อมวลชนทราบว่า สำนักพระราชวังจะเป็นผู้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

ขณะที่บรรยากาศที่โรงพยาบาลจนถึงช่วงบ่าย มีประชาชนที่รักและเคารพพล.อ.เปรม เดินทางมารอติดตามข่าวและแสดงความอาลัยพล.อ.เปรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.40 น. ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังการลงคะแนนเลือกรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 นายชัย ชิดชอบ ประธานชั่วคราวในที่ประชุม ได้รายงานให้ที่ประชุมรับทราบการถึงแก่อสัญกรรมของพล.อ.เปรม พร้อมกล่าวเชิญชวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ลุกยืนแสดงการไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน