ทส.คนสนิท เผยเหตุการณ์ 1 คืนก่อน ‘ป๋าเปรม’ ถึงแก่อสัญกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรมแล้ว เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 พ.ค. ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหน้าห้อง CCU โรงพยาบาลพระมงกุฏ ยังคงมีนายทหารติดตาม และทหารที่อยู่ในบ้านสี่เสาฯ เดินเข้าออกตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ได้ถือพานนำพวงมาลัยมาไหว้พล.อ.เปรม ตลอดเวลา

เวลา 12.15 น.พระธรรมกวี เจ้าอาวาสวัดราชาธิวาชวรวิหาร ได้เดินทางขึ้นไปเคารพศพ พล.อ. เปรม จากนั้นพล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง ได้เดินมาทางมาพร้อมเจ้าหน้าที่ของสำนักพระราชวัง ประมาณ 30 นาที ก่อนจะลงมาขึ้นรถออกไปทันที และในเวลา 12.30 น.พล.ท.ภาณุวิชญ์ พุ่มหิรัญ อดีตเจ้ากรมแพทย์ทหารบก พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฏฐ์ อดีต ผบ.ทบ ก็ได้ขึ้นไปบนตึกเช่นกัน

ต่อมาเวลา 13.00 น. พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิทพล.อ.เปรม กล่าวว่า ในวันนี้ยังไม่มีการเคลื่อนศพของพล.อ.เปรม ซึ่งรายละเอียดต้องรอแถลงการจากสำนักพระราชวัง ทั้งนี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ค. ตนยังพูดคุยกับพล.อ.เปรมก็ไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไร โดยในส่วนของตนก็เพิ่งจะได้รับทราบข่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนจะขึ้นรถกลับไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน