เผยป๋าเปรม ตั้งใจทำภารกิจใหญ่ครั้งสุดท้าย ถวายงาน พระราชพิธีฯ เรียบร้อย หมดห่วงแล้ว

27 พ.ค. 2562 - 16:06 น.

เผยป๋าเปรม ตั้งใจทำภารกิจใหญ่ครั้งสุดท้าย ถวายงาน พระราชพิธีฯ เรียบร้อย หมดห่วงแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 พ.ค. ที่พระที่นั่งทรงธรรม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เปิดเผยว่า ตนได้พูดคุยกับ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากออกกำลังกายเสร็จ ในช่วงเย็นก็ได้เรียกตนเข้าไปพูดคุย

โดยพล.อ.เปรม พูดในสิ่งที่เป็นห่วงเรื่องการดูแลบ้านเมือง และภารกิจหลักคืองานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในการถวายน้ำอภิเษกที่พ้นผ่านไปแล้ว เพราะก่อนหน้านั้น ขณะอยู่บ้านพล.อ.เปรมก็ได้ซักซ้อมทุกวัน และทำร่างกายให้แข็งแรง เมื่อจบงาน ก็ดูเหมือนว่าท่านสบายแล้ว ถือว่าหมดภารกิจใหญ่ ไม่เป็นห่วง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ตอนนั้นที่ท่านพูดก็สะกิดใจเหมือนกัน แต่ไม่ได้เฉลียวใจว่าจะเร็วขนาดนี้ ท่านก็ปกติดี ไม่ได้ไปโรงพยาบาล” พล.อ.พิศณุ กล่าวและว่า

ทั้งนี้ พล.อ.เปรมมีความตั้งใจนำเงินเก็บ ซึ่งเป็นเงินเดือนทั้งชีวิตจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี องคมนตรี และส่วนอื่นๆ ไปบริจาคกับคนยากจน ซึ่งตนได้ประสานกับรัฐบาลผ่านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในการจัดทำโครงการเพื่อช่วยเหลือคนจน และการเกษตร ซึ่งไม่ว่าโครงการอะไรหากทำขึ้นแล้วต้องมีความยั่งยืน

ส่วนบ้านสี่เสาเทเวศร์ เดิมเป็นพื้นที่ของกองทัพบก ก็ต้องส่งคืนบ้านให้ทางกองทัพบก ขณะนี้อยู่ระหว่างทำเรื่องขอใช้เป็นศูนย์ประสานงานมูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยป๋าเปรม ตั้งใจทำภารกิจใหญ่ครั้งสุดท้าย ถวายงาน พระราชพิธีฯ เรียบร้อย หมดห่วงแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง