Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

ยาบ้าเรียงเป็นตับ! ยึดบิ๊กล็อต 4.4 ล้านเม็ด ของกลุ่มว้าใต้ ค่ากว่า 800 ล้าน

28 พ.ค. 2562 - 14:16 น.

ยาบ้าเรียงเป็นตับ! ยึดบิ๊กล็อต 4.4 ล้านเม็ด ของกลุ่มว้าใต้ สัญลักษณ์ Y1 สีแดง ค่ากว่า 800 ล้าน เผยโดนตร.ไล่ล่าจนต้องทิ้งของกลางลงน้ำ

ยึดบิ๊กล็อต / เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 คณะกรรมการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมกับ กอ.รมน.แถลงผลการจับกุม นายวีรชน อิ่มเปี่ยม อายุ 32 ปี และนายธนพล ใจห่อ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี เครือข่ายยาเสพติดพร้อมของกลางเป็นยาบ้า 4,459,200 เม็ด รถยนต์ นิสสันมาร์ช 1 คัน รถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง ยึดทรัพย์สิน 9 รายการ ทั้งเงินสดและทองรูปพรรณ รถยนต์กว่า 1 ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ผลการจับกุมในครั้งนี้เป็นผลงานของชุดสกัดกั้นยาเสพติด มีทั้งตำรวจปส. ป.ป.ส. บช.ภ.6 ทหารและฝ่ายปกครอง ได้ข่าวสารว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดมาจากทางเหนือ จึงติดตามขบวนการขนยาเสพติด จนพบว่านำยาบ้าไปทิ้งไว้ในอ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ จึงตรวจยึดไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการตรวจสอบข้อมูลเครือข่ายพบว่าการจัดส่งขยายไปหลายส่วน แต่แหล่งที่ผลิต แหล่งที่นำมาจากที่เดียวกัน คือจากเขตชายแดนภาคเหนือของประเทศไทย

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ทราบว่าจะมีเครือข่ายยาเสพติดลอบขนยาบ้ามาจากพื้นที่ภาคเหนือตอนบน เพื่อมาส่งต่อให้กับลูกค้าของผู้จ้างในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยใช้รถยนต์ ทะเบียน ญฌ2158 กรุงเทพมหานคร และทะเบียน กบ7714 กาญจนบุรี เป็นพาหนะลำเลียง ซึ่งมีประวัติในคดียาเสพติด ผ่านจังหวัดเชียงราย, ลำปาง มาจนถึงจ.สิงห์บุรี โดยหลบเลี่ยงด่านตรวจตามเส้นทางหลัก

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวต่อว่า จนเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางบช.ปส.ร่วมกับ สภ.โกรกพระ ชุดสืบสวนภูธร จ.นครสวรรค์ ไล่ตามรถต้องสงสัยทะเบียนกรุงเทพมหานคร ก่อนที่ผู้ขับขี่จะทิ้งของกลางลงร่องน้ำข้างสระสาธารณะ ม.1 ต.เนินศาลา อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์

ตรวจพบยาบ้าของกลางนับได้ประมาณ 4,460,000 เม็ด มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท สัญลักษณ์ 999 สีแดง และสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นของกลุ่มว้าใต้ สัญลักษณ์ Y1 สีแดง และรูปผลองุ่นสีแดงของกลุ่มว้าเหนือ จากนั้นสืบสวนขยายผลสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้หน้าบ้านพักใน ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ในช่วงเย็นวันเดียวกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย” ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน บก.ปส.2 ดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยาบ้าเรียงเป็นตับ! ยึดบิ๊กล็อต 4.4 ล้านเม็ด ของกลุ่มว้าใต้ ค่ากว่า 800 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง