กางเกงเปื้อนเลือดมัดมือไขควง ดีเอ็นเอชัดตรงกับ’น้องปอนด์’ เร่งสอบหลานนักการเมืองเอี่ยวฆ่า

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มี.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวภายหลังประชุมกับพนักงานสอบสวนและการสอบปากคำนางอารีรัตน์ ชมโลก มารดาของนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นบุกรุกทำร้ายร่างกายและใช้ไขควงแทงจนเสียชีวิตใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ว่า ทางครอบครัวนายธีระพงษ์ยังมีประเด็นติดใจเกี่ยวกับ 3 ผู้ต้องสงสัยที่ยังไม่ถูกออกหมายจับ ซึ่ง 1 ในนั้นคือ หลานของนักการเมืองโดยขอให้เจ้าหน้าที่สอบพยานแวดล้อมเพิ่มเติม

อ่านข่าว ยธ.มอบเงินเยียวยาแม่น้องปอนด์ บอกพยานโดนขู่จริงเชื่อมีคนบงการ จ่อจับอีก3โจ๋ต้องสงสัย


รวมทั้งการสืบสวนสอบสวนให้เกิดความชัดเจนในทุกประเด็น จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด พบว่า 1 ในผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ราย ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่อย่างไรก็ตามต้องสอบให้ชัดว่าเกี่ยวข้องในการใช้ให้ก่อเหตุหรือไม่ เนื่องจากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้เคยมีมูลเหตุขัดแย้ง ถึงขั้นทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้เสียชีวิตก่อนจะเกิดเหตุขึ้น ส่วนจะเป็นหลานของนักการเมืองท้องถิ่นหรือไม่ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากยังอยู่ในสำนวนการสอบสวน แต่ยืนยันว่าหากหลักฐานเชื่อมโยงถึงบุคคลใด ก็จะดำเนินการออกหมายจับทันที

รองผบ.ตร. กล่าวต่ออีกว่า ผลการตรวจสอบหลักฐานในห้องพักของนายเดชาธร มูลมณี หรือไบร์ท ผู้ต้องหาที่ใช้ไขควงแทงนายธีรพงศ์เสียชีวิต ล่าสุดได้รับรายงานว่าผลการตรวจดีเอ็นเอคราบเลือดที่ติดอยู่บนกางเกงของนายไบร์ท ตรงกับดีเอ็นเอของนายธีระพงษ์ ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่จะนำไปประกอบการสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อไป