รปภ.หมู่บ้านดัง หารายได้เสริม ทุบรถขโมยพระมาส่อง เผยเป็นเซียนได้แต่พระดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทุบรถ / วันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.ประเวศ พ.ต.ท.ปิยะกรณ์ ศรีวันทา รอง ผกก.สส.สน.ประเวศ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ พินิจ สว.สส.สน.ประเวศ พ.ต.ต.จิรัสย์ หมื่นสิน สว.สส.สน.ประเวศและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​ สน.ประเวศ​ ได้ร่วมกันจับกุมนายสุนทร หรือมี่ ม่วงศรี อายุ 30 ปี อ.เมือง จ.สุโขทัย บริเวณห้องพักในคอนโดแห่งหนึ่ง แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากวันที่ 2 มิ.ย เวลา 17.30 น. นายวรกร เพชรนวล อายุประมาณ 30 ปี ผู้เสียหาย ทำอาชีพโชเฟอร์แท็กซี่ ได้จอดรถยนต์กระบะ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนทอง ทะเบียน ฒฎ 2361 กรุงเทพมหานคร ไว้บริเวณซอยอ่อนนุช 64 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร แล้วขึ้นไปพักผ่อนบนห้องพัก

ต่อมาวันนี้ วันที่ 3 มิ.ย.เวลาประมาณ 10.00 น.ได้พบว่ารถถูกทุบกระจกด้านขวา ฝั่งคนขับได้รับความเสียหาย มีพระเครื่องหลวงปู่ทวด เนื้อสีเขียว ได้หายไป จึงมาแจ้งความ สน.ประเวศ กระทั่งชุดสืบสวน สน.ประเวศ ได้ทำการสืบสวนติดตามจากภาพกล้องวงจรปิดและพยานหลักฐานบริเวณโดยรอบ จนสืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวคือนายสุนทร หรือ มี่ ม่วงศรี

ยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุคือรถจักรยานยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีส้มดำ หมายเลขทะเบียน 9กค 2510 กรุงเทพมหานคร พักอาศัยอยู่ที่คอนโดดังกล่าว จึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นจึงได้นำกำลังไปทำการตรวจสอบบริเวณที่พัก

พบนายสุนทร จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทั้งแสดงบัตรประจำตัว จากการตรวจสอบหลังนายสุนทรสมัครใจนำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในห้องพักพบพระเครื่องหลวงปู่ทวด เนื้อสีเขียว เป็นของกลางที่ขโมยมา และพระเครื่อง เครื่องรางอีกจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวนนายสุนทรให้การรับว่า ตนเป็นคนร้ายก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์และลักเอาพระเครื่องที่อยู่ภายในรถยนต์ไปจริง เนื่องจากระหว่างถูกจับยังทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่บ้านแห่งหนึ่งย่านถนนเฉลิมพระเกียรติใกล้กับสวนร.9 ทำเวรเข้างานกะดึกจึงมาก่อเหตุดังกล่าวเป็นรายได้เสริม

ส่วนใหญ่ขณะก่อเหตุจะทการทุบกระจกรถแล้วเอาแต่พระเครื่องอย่างเดียวโดยไม่เอาเงินหรือโน้ตบุ๊คและของมีค่าอื่นแต่อย่างใด เนื่องจากมีความรู้ในการดูพระเครื่องและสะสมพระ โดยสาเหตุที่ก่อเหตุต้องการเอาเงินไปใช้จ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า 2-3 ครั้งแรกนายสุนทรเคยทุบกระจกรถลักทรัพย์ 2-3 ครั้งแรกได้พระดีมาจึงก่อเหตุดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติไม่เคยมีประวัติก่อเหตุคดีลักทรัพย์แต่อย่างใด แต่จากการสืบสวนขยายผล​ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุหลายครั้ง​ในท้องที่ต่างๆ​ มีการก่อเหตุถึง 36 ครั้งในพื้นที่เขตประเวศ เขตพระโขนง เขตมักกะสัน และเขตบางนา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิด หรือรับของโจร ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน