สาวท้อง ตกผาแต้มเจ็บสาหัส โทร.ถามสามี "เธอทำแบบนี้กับฉันทำไม"

9 มิ.ย. 2562 - 20:47 น.

สาวท้อง ตกผาแต้มเจ็บสาหัส โทร.ถามสามี “เธอทำแบบนี้กับฉันทำไม”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวท้อง / วันที่ 9 มิ.ย. นายนครินทร์ สุทัตโต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนหมดสติ และมีเลือดเต็มตัว ที่บริเวณทางเดินชมภาพเขียนสี กลุ่มที่ 1 กับภาพเขียนสีกลุ่มที่ 2

เจ้าหน้าที่จึงประสานชุดกู้ชีพ กู้ภัยของอุทยานฯผาแต้ม เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้หญิงชาวเอเชียนอนได้รับบาดเจ็บ เสื้อผ้าเปื้อนเลือด ขาซ้ายหักผิดรูป ใบหน้าและศีรษะมีแผล จึงเข้าช่วยเหลือและโทร.ประสานกู้ชีพ 1669 อำเภอโขงเจียม แจ้งเหตุและประสานงานส่งตัวผู้ป่วยและเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บขึ้นด้านบนหน้าผา เพื่อเคลื่อนย้ายไปรักษาต่อไป

โดยแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อประเมินสถานการณ์ และหาสาเหตุการบาดเจ็บเบื้องต้น พบบริเวณเกิดเหตุมีใบไม้ร่วงหล่นรอบตัวผู้บาดเจ็บจำนวนมาก และมีกิ่งไม้หัก คาดว่าผู้บาดเจ็บตกลงมาจากหน้าผาด้านบน

ต่อมาพบชายชาวจีน แสดงตัวเป็นสามีของผู้บาดเจ็บ จึงสอบถามถึงสาเหตุการพลัดตกจากหน้าผา ชายชาวจีนคนดังกล่าวตอบว่า หลังชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้วก็แยกย้ายกัน ภรรยาเดินไปเที่ยวชมบริเวณโดยรอบ จึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าวได้สอบถามถึงอาการของภรรยา และแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าภรรยาท้องได้ 3 เดือนแล้ว

ทั้งนี้ ชุดกู้ชีพกู้ภัยอุทยานฯผาแต้ม นำตัวผู้บาดเจ็บส่งต่อรถพยาบาลฉุกเฉิน เพื่อนำส่งโรงพยาบาลอำเภอโขงเจียม เมื่อถึงโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่นำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน แพทย์แจ้งว่าผู้ป่วยอยู่ในสภาวะปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บต้นขาซ้ายหัก กระดูกเข่าแตกสองข้าง แขนซ้ายหัก ไหปลาร้าซ้ายหัก กระดูกเชิงกรานหัก ตาขวาช้ำ มีบาดแผลตามใบหน้า แต่เด็กในครรภ์หัวใจยังเต้นปกติ ไม่มีอาการตกเลือด

จากการสอบถามแม่ค้าร้านอาหารในอุทยานฯ ทราบว่า ได้มาส่งอาหารให้เจ้าหน้าที่บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และพบเห็นชายผิวขาว ทราบภายหลังว่าเป็นสามีผู้บาดเจ็บ วิ่งมายังรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวในลักษณะอาการลุกลี้ลุกลน รีบร้อน

มาเปิดประตูรถเพื่อหาสิ่งของ ก่อนขับออกไปอย่างรวดเร็ว และรีบร้อนจนถึงขนาดไม่ได้ปิดประตูท้ายรถในระหว่างที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ได้สวนกับรถฮอนด้า ซิตี้ สีขาวคันดังกล่าว ซึ่งขับอย่างรวดเร็ว และไม่ปิดประตูช่องเก็บสัมภาระท้ายรถ สอดคล้องกับคำให้การของแม่ค้าร้านอาหาร และรถฮอนด้า ซิตี้ คันดังกล่าวได้ขับผ่านด่านเก็บค่าบริการอุทยานฯ ออกไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ไม่ได้สังเกตว่าประตูช่องเก็บสัมภาระท้ายรถเปิดอยู่หรือไม่ และรถคันดังกล่าวได้ขับกลับย้อนเข้ามาถึงยังบริเวณด่านเก็บค่าบริการในลักษณะเร็วและเร่งรีบมาก จนเกือบชนเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่กำลังขับรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณนั้น


โดยมีเจ้าหน้าที่พบเห็นเหตุการณ์หลายราย และเรียกให้หยุดรถ เพื่อเก็บค่าบริการ ขณะนั้นชายดังกล่าวแสดงตัวเป็นญาติผู้บาดเจ็บ และจะยืนสังเกตการณ์อยู่ไกลๆ (ระยะประมาณ 5 เมตร) ไม่เข้าไปใกล้ผู้บาดเจ็บอีกด้วย

ทั้งนี้ หลังจากส่งตัวผู้บาดเจ็บให้กับทีมแพทย์โรงพยาบาลโขงเจียมแล้ว จึงสอบถามสามีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นชายคนเดียวกับที่ขับรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว คันดังกล่าว โดยครั้งนี้ต่อสายโทรศัพท์ให้ผู้ที่สามารถสื่อสารภาษาจีนได้ สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและสาเหตุที่ภรรยาได้รับบาดเจ็บ

โดยผู้เป็นสามีให้การว่า หลังจากชมพระอาทิตย์ขึ้นก็ได้แยกย้ายกับภรรยา และไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

หลังจากแพทย์แจ้งว่า ผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้วและมีสติสามารถพูดคุยได้ จึงต่อสายโทรศัพท์ถึงล่ามภาษาจีนอีกครั้ง เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ และสาเหตุของการบาดเจ็บ โดยผู้บาดเจ็บไม่ยอมบอกถ้าไม่เห็นหน้าสามี และสอบถามกับล่ามว่า ตนเองมีอาการอะไรบ้างและปลอดภัยหรือยัง ขอยาชา และสอบถามว่ามาพบตัวผู้บาดเจ็บได้อย่างไร สามีแจ้งตำรวจหรือยัง

เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้สามีผู้บาดเจ็บมาพบที่เตียงพยาบาล โดยคนเจ็บได้พูดคุยกับสามี ขณะนั้นล่ามได้ยินผ่านโทรศัพท์ว่าผู้บาดเจ็บพูดกับสามีว่า “เธอทำกับฉันแบบนี้ทำไม” ขณะนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลแจ้งว่าต้องนำผู้ป่วยไปเอ็กซเรย์มจึงได้ตัดสายโทรศัพท์

ส่วนผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียม บริเวณเกิดเหตุด้านล่างพบเศษใบไม้และกิ่งไม้ขนาดเล็กกระจัดกระจายเต็มพื้น มีกิ่งไม้ขนาดใหญ่หักบ้าง ไม่มีจุดที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะปีนขึ้นไปและตกลงมา จึงสันนิษฐานว่านักท่องเที่ยวตกลงมาจากด้านบนหน้าผา จึงขึ้นไปตรวจสอบด้านบนพบว่าจุดตรงกับที่นักท่องเที่ยวตกลงมา คือบริเวณผาอเล็กซานเดอร์มหาราช

เจ้าหน้าที่จึงวัดความสูงจากจุดดังกล่าวลงไปถึงจุดที่พบนักท่องเที่ยว พบมีความสูง 34 เมตร และสันนิษฐานว่านักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน ตกจากบริเวณดังกล่าวลงไปด้านล่าง แต่เนื่องจากได้ตกไปกระทบกับยอดต้นไม้ก่อน ไม่ได้กระแทกพื้นโดยตรง จึงไม่เสียชีวิต

จากเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าหญิงชาวจีนจะตกลงไปโดยบังเอิญ รวมถึงการมีพิรุธของสามีชาวจีน ซึ่งจะต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวท้อง ตกผาแต้มเจ็บสาหัส โทร.ถามสามี "เธอทำแบบนี้กับฉันทำไม"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง