ผัวเมีย ดวดเหล้าเมาวิวาท ผัวร่างพรุนดับอนาถ ส่วนเมียยังไม่สร่าง

ผัวเมีย

ผัวเมีย ดวดเหล้าเมาวิวาท ผัวร่างพรุนดับอนาถ ส่วนเมียยังไม่สร่าง

ผัวเมีย / เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อมร ใจดี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เชียงคำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา รับแจ้งว่า มีเหตุแทงกันตาย ที่บ้านพัก ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งแพทย์เวร รพ.เชียงคำ ร่วมชันสูตร และ มูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)เชียงคำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม่ครึ่งปูน พบน.ส.อุษณีย์ อายุ 53 ปี จ.แพร่ สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินใช้ผ้าปกคลุมศีรษะ สวมกางเกงขายาวลายพราง กำลังนั่งให้การกับตำรวจในลักษณะท่าทางคล้ายคนเมาเหล้าให้การวกวน

ห่างออกไปพบศพ นายสมบูรณ์ สะอิ้งแก้ว อายุ 57 ปี อ.สอง จ.แพร่ ลักษณะ สวมกางเกงขาสั้นสีแดง ไม่สวมเสื้อ นอนหงาย เลือดนองเต็มพื้น พบบริเวณลำคอด้านซ้าย มีรอยบาดลึกถึงเส้นเลือดใหญ่ 1 แผล บริเวณหน้าอกและบ่า มีบาดแผลถูกของมีคมบาดอีกหลายแห่ง

นางพิมพ์พิกา สะอิ้งแก้ว อายุ 53 ปี น้องสาวของผู้เสียชีวิตและเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนพร้อม น.ส.อุษณีย์ กับนายสมบูรณ์ เป็นสามีภรรยากันและได้มาเป็นช่างรับเหมาก่อสร้าง ที่บ้านหนองบัวเงิน มาได้ 2 สัปดาห์ โดยทุกเย็นหลังเลิกงานทั้งคู่ก็มักจะนั่งดื่มสุราด้วยกันเป็นประจำ

ทุกๆครั้งก็จะมีปากเสียงทะเลากันแทบทุกวัน วันนี้ก็เช่นกันขณะที่ทั้งสองทะเลาะกัน ตนเองก็เข้าไปห้ามปรามและได้พาพี่ชายไปอาบน้ำและนอน แต่ปรากฏว่านางอุษณีย์พยายามจะเข้าไปกวนพี่ชายตนเองถึงที่นอน ตนห้ามปรามก็ไม่ฟัง จึงรำคาญเดินหนีออกจากบ้านแล้วก็ได้ยินเสียงทะเลาะกันอีกสักพักเสียงก็เงียบลง

ตนเองจึงเดินเข้าไปเพื่อจะดูว่าเกิดอะไรขึ้น เห็นพี่ชายนอนหายใจโรยรินที่คอมีบาดแผลขนาดใหญ่จึงพยายมที่จะเข้าไปห้ามเลือดที่ไหลออกมา จากนั้นพี่ชายก็หยุดหายใจ พอได้สติจึงเรียกเพื่อนบ้านมาดูและแจ้งเหตุไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจและโรงพยาบาล

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ พบว่าถูกมือมีดโยนทิ้งออกนอกหน้าต่างบ้าน ตกอยู่บริเวณพงหญ้า เป็น มีดปลอกผลไม้ ยาว 5 นิ้ว มีรอยเลือดติดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นพยานวัตถุ ส่วน น.ส.อุษณีย์ ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาไว้ก่อน สำหรับศพของนายสมบูรณ์ทางญาติขอนำร่างกลับไปยังบ้านเกิดที่จังหวัดแพร่ เพื่อประพิธีทางศาสนาต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์การเมือง : อารมณ์ สังคมสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ปรอทการเมือง
บทความถัดไปโปรตุเกส เฉียบขาด เชือด เนเธอร์แลนด์ ซิวแชมป์เนชันส์ ลีก