บุกรวบคาโรงแรม! ผู้ต้องหา คดีฉ้อโกง ใส่เกียร์หมาวิ่งหนีคุก ถูกจับได้ยังไม่ทันข้ามคืน ด้าน ผู้กำกับ ตั้งกรรมการสอบ สิบเวร ส่อผิดละเว้นปฏิบัติหน้าที่

จากกรณี นายอภิชาติ กระหม่อม อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ก่อเหตุหลบหนีออกจากห้องขังภายใน สภ.สวี จ.ชุมพร เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังกันออกติดตามตัวอย่างเร่งด่วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย. พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สวีสนธิกำลังร่วมกับสภ.หลังสวน บุกเข้าทำการจับกุมตัว นายอภิชาติ กระหม่อม ผู้ต้องหาหลบหนีจากห้องขังเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะนอนหลับอยู่ในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.หลังสวน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใส่กุญแจที่ข้อมือและข้อเท้าอย่างแน่นหนา แบะควบคุมตัวกลับมายังสภ.สวี โดยส่งเข้าห้องขังทันที

พ.ต.อ.คำสิงห์ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับรายงานการหลบหนีของผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงออกจากห้องขังที่ สภ.สวี ตั้งแต่เมื่อคืนขณะที่ตนอยู่ในช่วงลาพักราชการนั้น หลังเกิดเหตุก็ได้เดินทางกลับลงพื้นที่ทันที พร้อมทั้งประสานไปยังแผงทุเรียน เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้อดีตประกอบอาชีพเป็นพ่อค้ารับซื้อทุเรียนและโรงแรมต่าง ๆ ในพื้นที่อ.หลังสวน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.คำสิงห์ กล่าวต่อว่า กระทั่งพนักงานสืบสวนสืบทราบว่าผู้ต้องหาเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอ.หลังสวน จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หลังสวน เข้าทำการจับกุมตัวขณะนอนหลับอยู่ในห้องพักดังกล่าว

ส่วนสาเหตุที่ผู้ต้องหารายนี้หลบหนีออกจากห้องขังได้นั้น พ.ต.อ.คำสิงห์ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังตั้งกรรมการสอบสวนกับสิบเวรเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบในคืนเกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นต้องมีหลักฐานเพื่อดำเนินคดีอาญา “ละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ” ต่อไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน