2นศ. จี้ล่าหนุ่ม ลวงส่งรูปเปลือยอ้างปรับแก้ทรง แจกโปรทำหน้าอก ก่อนแชร์ว่อนเน็ต!

2นศ. จี้ล่าหนุ่ม ลวงส่งรูปเปลือยอ้างปรับแก้ทรง แจกโปรทำหน้าอก ก่อนแชร์ว่อนเน็ต!

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) นายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ได้พาผู้เสียหายสองราย คือ น.ส.สอง อายุ 21 ปี และ น.ส.แพรว อายุ 21 ปี (นามสมมุติ) นักศึกษาเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง ปัณณพร ยิ่งเรงเริง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อดำเนินคดีกับคลีนิกศัลยกรรมเสริมความงามชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังภาพหน้าอกที่ถ่ายไปให้คลีนิคเพื่อวินิจฉัยปรับแก้ทรง หลุดไปยังบุคคลนิรนาม และได้นำไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์จนได้รับความเสียหาย

น.ส.สอง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนเคยทำศัลยกรรมกับคลีนิกชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งมีรีวิวว่าหมอศัลยฯ เก่งติดอันดับ 1 ใน 5 ของไทย แล้วปรากฏว่าเต้านมเกิดปัญหา มีความสูงต่ำไม่เท่ากัน จึงปรึกษากับตัวแทนผ่านไลน์คลีนิก และได้ส่งรูปหน้าอกให้ดูเพื่อวินิจฉัย ก่อนจะถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ไม่รู้จักชื่อ Iceloryy UZi ขู่ประจานภาพเต้านมซึ่งเป็นภาพที่ตนเคยส่งให้คลีนิคดังกล่าว และบอกให้ตนส่งรูปหน้าอกแบบนี้ไปอีก ไม่งั้นจะทำให้ชีวิตตนพัง ท้าทายให้ตนไปแจ้งความ ก่อนจะพบภาพอกเปลือยตนเองบนสื่อโซเชียลวีเค จนอับอายไม่กล้าไปเรียน

เมื่อสอบถามไปทางคลีนิก ก็อ้างว่าตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีภาพหลุดรั่ว ทั้งนี้ ตนไม่ได้มีปัญหาขัดแย้งกับใครจึงไม่ทราบจุดประสงค์คนร้ายว่าต้องการอะไร อย่างไรก็ตามต่อจากนี้คงไม่ไปทำศัลยกรรมที่คลีนิกนี้อีกแล้ว เพราะเคยใช้บริการแล้วต้องนั่งรอนานหลายชั่วโมง และผู้ช่วยหมอก็คล้ายว่าจะไม่ใช่คนไทย

น.ส.แพรว ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนเป็นสมาชิกกลุ่มเฟซบุ๊กเสริมความงาม ที่ไว้รีวิวแลกเปลี่ยนและจัดกิจกรรมเสริมความงามโปรแกรมต่างๆ ฟรี โดยมีแอดมินกลุ่มดำเนินการ กระทั่งล่าสุด จัดกิจกรรม “แจกหน้าอก” อ้างว่าจะให้ทำหน้าอกฟรีกับโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่เป็นคนละเเห่งกับผู้เสียหายอีกราย ซึ่งตนได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

กระทั่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ไม่ใช่แอดมิน ทักว่าตนเป็นผู้โชคดีได้ทำหน้าอกฟรี และขอให้ถ่ายรูปหน้าอกส่งให้เพื่อวิเคราะห์ พร้อมซักถามประวัติเหมือนหมอถามคนไข้ หลังจากได้รูปและข้อมูลจากตนแล้ว บุคคลดังกล่าวได้บล็อกเฟซบุ๊กและไลน์ตนหายไป จนเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา จึงทราบว่า ภาพหน้าอกของตนถูกเผยแพร่บนสื่อออนไลน์

ทนายรัชพล กล่าวว่า เบื้องต้น จะแจ้งความเอาต่อผู้กระทำผิดรวมทั้งคลินิก ฐาน “นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบฯ” ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ”ข่มขื่นใจผู้อื่น ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง” ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 พร้อมฝากเตือนคนที่ต้องการทำศัลยกรรมตกแต่ง อย่าส่งรูปเปลือยที่ของตนเองไปให้กับบุคคลใดๆ ขอให้พบกับแพทย์โดยตรง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหาย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ยัน ไม่มีสัญญาณโละดีล ดักคอนายกฯ ธรรมเนียมปฏิบัติ ไม่เคยรื้อโผพรรคร่วม
บทความถัดไปพปชร.เชื่อบ่ายนี้ แบ่งเค้กลงตัว มั่นใจจบด้วยดี เตรียมอบรมเด็กในสังกัด สร้างวาทกรรมโต้พรรคร่วม