เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 19 มี.ค. ร.ต.ท.ธงชัย สว่างจิต รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ บริเวณลานจอดรถ หน้าร้านตำแซ่บริมบึง ถนนเทพารักษ์ แขวงคลองถนน เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ต.ภิญโญ แสงทิพย์ สว.สส. ร.ต.อ.พรชัย ว่องประเสิรฐ์การ รอง สว.สส.สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อปอร์เช่ 4 ประตู สีดำ รุ่นคาเยน ทะเบียน 1 กม 72 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายภาณุพงษ์ อภิบาลรัตน์ อายุ 56 ปี บิดาของนายกิรเดช อภิบาลรัตน์ หรือโปรอาร์ม นักกอล์ฟอาชีพชื่อดัง ยืนรอให้การเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าถูกคนร้ายทุบกระจกหลังด้านขวาแตกเสียหาย โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 70,000 บาท เงินสกุลญี่ปุ่น 500 เยน กระเป๋าแบรนด์เนม 2 ใบ และเอกสารต่างๆรวมทรัพย์สินที่สูญหายมูลค่าประมาณ 200,000 บาท

สอบสวนนายภาณุพงษ์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถยนต์ของลูกชายมากินข้าวที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยจอดรถอยู่บริเวณลานจอดจากนั้นเข้าไปกินข้าว ใช้เวลา 30 นาที เมื่อกินเสร็จจึงเดินไปที่รถสังเกตเห็นกระจกรถฝั่งขวาหลังคนขับหลุดออกมาตกอยู่เบาะหลัง จึงรีบตรวจสอบภายในรถพบทรัพย์สินสูญหาย จึงรีบโทรศัพท์บอกลูกชายและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที โดยทรัพย์สินที่สูญหายเป็นของโปรอาร์ม ทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่า กล้องวงจรปิดของร้านอาหารส่องมาไม่ถึงจุดเกิดเหตุ เพราะตั้งอยู่ในร้าน โดยคนร้ายก่อเหตุใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ลักษณะใช้ไขควงงัดกระจกรถ ซึ่งจากการสอบถามพยานไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน