Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

แม่ร้องไห้ใจจจะขาด ลูกชายขี่จยย.กลับไม่ถึงหอพัก ถูกรถพ่วงเสยดับโชเฟอร์เผ่นหนี

19 มี.ค. 2560 - 11:01 น.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ร.ต.อ.ยงยุทธ ทูลธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม เผยว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 19 มี.ค. รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน้าโรงเรียนเมืองนครพนม ต.หนองญาติ อ.เมือง รุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพ 1669 ร.พ.นครพนม กู้ชีพเทศบาล ต.หนองญาติ และกู้ภัยนครพนม

ที่เกิดเหตุริมห่างจากจุดยูเทิร์นหน้าโรงเรียนดังกล่าวราว 20 เมตร ถนนสายนครพนม-สกลนคร ฝั่งขาออกตัวเมือง พบรถจักรยานยนต์ห้อฮอนด้าเวฟ 125 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1 กก9017 นครพนม ล้มคว่ำริมไหล่ทาง กลางถนนพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายธนายงค์ ทองอ่อน วัย 28 ปี ชาวต.นาถ่อน อ.ธาตุพนม พนักงานแผนกขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างเมกาโฮม มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะเลือดอาบใบหน้า และที่ข้อมือซ้ายมีบาดแผล

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนครพนมและกู้ชีพเทศบาล ต.หนองญาติ พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บนานกว่า 10 นาที แต่นายธนายงค์บาดเจ็บสาหัสเสียเลือดมาก จึงรีบนำตัวส่งรักษา แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว กระทั่งเสียชีวิตที่ ร.พ.นครพนม ในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถจักรยานยนต์ที่มีนายธนายงค์ผู้ตาย หลังเลิกงานได้ขับขี่มาตามลำพัง เพื่อจะกลับหอพักที่วิทยาลัยเทคนิคนครพนม (แห่งเก่า) ที่อยู่ถัดไปอีกประมาณ 700 เมตร ขณะมาถึงที่เกิดเหตุสันนิษฐานว่ารถของผู้ตาย ถูกรถบรรทุกพ่วงคอนเทนเนอร์เฉี่ยวชนก่อนรถผู้ตายล้มคว่ำ ก่อนเร่งเครื่องหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดจับแต่ไร้วี่แวว

ร.ต.อ.ยงยุทธ กล่าวว่า ที่เกิดเหตุพบรอยครูดจากยูเทิร์นถึงจุดพบรถผู้เสียชีวิตเป็นทางยาว 50 เมตร พบกระจังหน้าด้านในมีร่องรอยเฉี่ยวชนจนแตก ท่อไอเสียพบร่องรอยถลก สันนิษฐานว่ารถบรรทุกไม่ทราบยี่ห้อ สีและทะเบียน ขับพุ่งขึ้นเนินภูเขาทองมาด้วยความเร็วสูง เป็นจังหวะที่ผู้ตายเปลี่ยนช่องจราจร ก่อนเฉี่ยวชนเสียหลักล้มคว่ำ ซึ่งจะได้ตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณจุดตรวจเข็มแข็ง บ.ดอนยางนาง ห่างที่เกิดเหตุ 3 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าน่าจะจับภาพรถคันที่ก่อเหตุในช่วงเวลาหลังเกิดเหตุไม่นานได้ เพื่อเร่งติดตามตัวคนขับที่หลบหนีมาดำเนินคดี

หลังเกิดเหตุมีนางเทวี ทองอ่อน อายุ 47 ปี มารดาของนายธนายงค์ ผู้ตาย ร้องไห้ปิ่มใจจจะขาด พร้อมเพื่อนร่วมงานผู้ตายมารอรับศพหน้าห้องดับจิต ร.พ.นครพนม ท่ามกลางความเศร้าสลด โดยนางเทวีกล่าวว่า ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวโชเฟอร์คันที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ร้องไห้ใจจจะขาด ลูกชายขี่จยย.กลับไม่ถึงหอพัก ถูกรถพ่วงเสยดับโชเฟอร์เผ่นหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง