Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

จ่อออกหมายจับ นร.ช่างกล ยิงถล่มอริซอยลาซาล ปชช.ถูกลูกหลงเจ็บ5 จี้จับยกแก๊ง

12 มิ.ย. 2562 - 12:07 น.

รู้ตัวแล้ว! นร.ช่างกล ไล่ยิงถล่มอริกลางซอยลาซาล ประชาชนโดนลูกหลงเจ็บ 5 ตำรวจจ่อออกหมายจับ จี้พนักงานสอบสวนเร่งตามจับยกแก๊ง

จากกรณีเกิดเหตุนักเรียนอาชีวะขับรถจักรยานยนต์ไล่ยิงถล่มนักเรียนคู่อริ ภายในซอยลาซาล 19 เป็นเหตุให้ชาวบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บ 5 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา สืบสวนทราบว่า ชายผมยาวและชายอ้วนในภาพที่ปรากฏภายในคลิปกล้องวงจรปิดเป็นหัวโจก ซึ่งเป็นรุ่นพี่ของนักเรียนช่างกล 2 ราย ขับรถจักรยานยนต์ตามมา 2 คัน เพื่อมาเอาเรื่องคู่อริ คือ "นายบอย โซดา" ที่ถูกยิงบาดเจ็บด้วย ทั้งนี้ ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วในจำนวนนี้ เป็นนักเรียนอาชีวะชื่อดังย่านบางจาก ส่วนมือปืนผมยาว และชายอ้วน ที่ร่วมก่อเหตุกำลังตรวจสอบว่าเป็นรุ่นพี่แถวบ้าน หรือเป็นอดีตรุ่นพี่จากสถาบันเดียวกัน

ล่าสุดวันที่ 12 มิ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการเร่งรัดขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุดังกล่าวแล้ว พร้อมทั้งสั่งการให้ทำการสอบสวนทุกอย่างตามข้อเท็จจริงตั้งแต่เริ่มต้นของเรื่องนี้จนขั้นสุดท้ายที่ทำให้มีผู้บาดเจ็บแล้วหลบหนี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.มงคล กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนสน.บางนา อยู่ระหว่างติดตามผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนปากคำ หากพบว่ามีส่วนในการกระทำผิดครั้งนี้ ก็จะได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับทุกรายไม่มีเว้น เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจ และเกิดการพลาดไปถูกบุคคลอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องด้วย

พล.ต.ต.มงคล กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ได้ระดมทีมสืบสวนนครบาล 5 เร่งรัดติดตามตัวหนึ่งในผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายบอย (สงวนชื่อนามสกุลจริง) ซึ่งเป็นมือปืนพร้อมกับอาวุธปืนมาดำเนินคดีโดยด่วนแล้ว นอกจากนี้ ในส่วนของมาตราการที่เกี่ยวกับสถาบันก็จะเรียกประชุมทั้งสองสถาบันในพื้นที่สน.บางนา โดยให้ฝ่ายปกครองและผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายมารับทราบและหาทางแก้ไขในตัวของน้องนักเรียน เนื่องจากถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงของทั้งสองสถาบัน พร้อมทั้งหามาตราป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องเช่นนี้ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อออกหมายจับ นร.ช่างกล ยิงถล่มอริซอยลาซาล ปชช.ถูกลูกหลงเจ็บ5 จี้จับยกแก๊ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง