ตร.แจงแล้ว! ปมเจ้าหน้าที่บุก ร.ร.ที่หนองคาย สั่งเด็กลบรูป พานไหว้ครูล้อการเมือง

13 มิ.ย. 2562 - 21:10 น.

ตร.แจงแล้ว! ปมเจ้าหน้าที่บุก ร.ร.ที่หนองคาย สั่งเด็กลบรูป พานไหว้ครูล้อการเมือง ยันเข้าไปจริง แต่ไปตรวจความเรียบร้อยตามปกติ ไม่มีการสั่งลบรูปภาพแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พานไหว้ครูล้อการเมือง จากกรณีพานไหว้ครูของนักเรียน โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย มีการทำพานไหว้ครูล้อเลียนการเมือง เป็นพานรูปตาชั่งเอียงจากด้านหนึ่งเป็น ส.ว.250 เสียง มีน้ำหนักมากกว่า ด้านที่เป็นคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ และอีกอันเป็นพานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยมีรูปปั้นทหารอยู่ในนั้นด้วย และมีสื่อบางแห่งระบุว่ามีตำรวจและทหารเข้าไปข่มขู่นักเรียนให้ลบภาพ ลบโพสต์ออกจากโซเชียลนั้น ขณะที่ พ.อ.วินัธย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ทางกองทัพไม่ได้สั่งการแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 13 มิ.ย. พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า มีตำรวจเข้าไปในโรงเรียนจริงแต่เป็นการเข้าไปตรวจความเรียบร้อยตามปกติ และเห็นพานไหว้ครูที่แปลกหลากหลาย แต่ไม่ได้สั่งหรือข่มขู่นักเรียนให้ลบภาพออกแต่อย่างใด เพราะการทำพานไหว้ครูก็ถือเป็นความคิดของนักเรียนเอง การที่เด็กนักเรียนจะแสดงความคิดเห็นทางการเมืองเป็นสิทธิของนักเรียนที่ทำได้ และยืนยันว่าไม่มีการข่มขู่หรือสั่งให้ลบภาพดังกล่าวออกจากโซเชียล


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบทราบว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปในโรงเรียนหรือเข้าไปยุ่งกับการทำพานไหว้ครูในโรงเรียนแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.แจงแล้ว! ปมเจ้าหน้าที่บุก ร.ร.ที่หนองคาย สั่งเด็กลบรูป พานไหว้ครูล้อการเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง