Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ป.ตามรวบลุงหนีคดีฆ่าชายชู้ 17 ปี 2 จังหวัด โดนไล่จับปาระเบิดใส่ สุดท้ายไม่รอด

14 มิ.ย. 2562 - 10:53 น.

ป.ตามรวบ ลุงหนีคดีฆ่าชายชู้ 17 ปี 2 จังหวัด โดนไล่จับปาระเบิดใส่ สุดท้ายไม่รอด

วันที่ 14 มิ.ย. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รองผกก. พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายทองคำ สุดโท อายุ 64 ปี ตามหมายจับของศาล 2 หมายจับ คือหมายจับของศาลจังหวัดชุมพรที่ จ.44/2546 ลงวันที่ 21 มกราคม 2546 ข้อหา“ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

และหมายจับของศาลจังหวัดชัยภูมิที่ 243/2556 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2556 ซึ่งต้องหาว่า “พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ มีอาวุธปืน และมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนพ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อปี 2546 ขณะนั้นนายทองคำ ผู้ต้องหารายนี้ยังพักอาศัยอยู่บ้านที่อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ก่อนเกิดเหตุ นายทองคำ จับได้ว่า นายบัวผัน(สงวนนามสกุล) ผู้ตาย เป็นชู้กับ นางสุวรรณ(สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นภรรยาของนายทองคำ

ต่อมาเมื่อคืนวันที่ 28 ม.ค.2546 นายทองคำได้วางแผนฆ่านายบัวผัน และนางสุวรรณ โดยใช้อาวุธปืนยาวแบบประจุปาก (ปืนแก๊บ) บรรจุกระสุนลูกปราย ยิงคนทั้งคู่ เป็นเหตุให้นายบัวผัน เสียชีวิต ส่วนนางสุวรรณ บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านพักของนายบัวผัน อ.ท่าแซะ จังหวัดชุมพร จากนั้นนายทองคำ หลบหนีไป พนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับผู้ต้องหาต่อศาล

พ.ต.อ.เนติ กล่าวอีกว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2556 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายทองคำ ได้หลบหนีคดี ไปอยู่ที่กระท่อมกลางหุบเขา บ้านคำผักแพว หมู่ 7 ต.ทับสีทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนเข้าทำการจับกุม แต่นายทองคำ ได้ขว้างระเบิดมือใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อหลหนีแต่ระเบิดดังกล่าวด้านไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ส่วนนายทองคำ หลบหนีไปได้ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นกระท่อมดังกล่าว พบว่ามีอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ สภ.เมืองชัยภูมิ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับเอาไว้ จนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ภายใน สวนป่า หมู่ 9 ต.โคกปี่ฆ้อง อ.เมืองสระแก้ว

จึงเข้าจับกุมตัวจนได้ในที่สุดหลังจากหลบหนีคดีมานานกว่า 17 ปี เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป.ตามรวบลุงหนีคดีฆ่าชายชู้ 17 ปี 2 จังหวัด โดนไล่จับปาระเบิดใส่ สุดท้ายไม่รอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง