ด่วน!! ไฟไหม้ห้างดัง ฟอร์จูน-รัชดาฯ เจ้าหน้าที่เร่งเข้าดับเพลิง-จราจรติดขัดหนัก (คลิป)

เมื่อเวลา 08.02 น. วันที่ 20 มี.ค. พ.ต.ท.ศุภชัย หาญคำหล้า รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม. รายงานผู้บังคับบัญชาไปรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. น.ส.ใสศรี หิรัญประเสริฐวุฒิ ผอ.เขตดินแดง เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดินแดง อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู รถน้ำดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร 16คัน

ที่เกิดเหตุเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่โดยมีการแบ่งพื้นที่เป็น 4 โซน ประกอบด้วยโซนโรงแรม โซนพลาซ่า โซนสำนักงาน และโซนไอทีมอลล์ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโซนพลาซ่าเป็นอาคารสูง 10 ชั้น เจ้าหน้าที่พบแสงเพลิงกำลังพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 3 เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำทำการฉีดควบคุมเพลิง พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงเข้าไปฉีดน้ำภายในตัวอาคาร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ก่อนทำการทุบกระจกและใช้พัดลมเพื่อเร่งระบายควันออกมา เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด แต่ทำให้การจราจรบริเวณถนนรัชดาภิเษกติดขัดอย่างหนักทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก

นายศัลย์ มูลศาสตร์ ผู้จัดการอสังหาริมทรัพย์ อาคารฟอร์จูนทาวน์ เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุ เป็นร้านขายเครื่องเสียงและอะไหล่ ชื่อร้าน “สวนเสียง” อยู่ชั้น3 เลขที่3045-46 มีพื้นที่ 20 ตารางเมตร ได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยมีนายพิทักษ์ พยัพเดช เป็นเจ้าของร้าน ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้กั้นเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้าเฉพาะร้านที่เกิดเหตุ เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ แต่ในส่วนอื่นที่ไม่ได้รับผลกระทบ สามารถเปิดใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้ประชาชนใช้บริการได้ในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
นายศัลย์ ยังเปิดเผยต่อว่าขณะเกิดเหตุทางระบบรักษาความปลอดภัยของตัวอาคารได้มีการแจ้งเตือนว่ามีไฟไหม้ในตัวอาการ ระบบสปรืงเก้อฉีดน้ำในตัวอาคารทำงานโดยอัตโนมัติก่อนทีทางเจ้าหน้าที่ดูแลระบบภายในอาคารจะแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ได้สั่งปิดเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้า โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่กรมโยธาเข้าตรวจสอบภายในอาคาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อทำการตรวจสอบโครง สร้างและระบบไฟฟ้าให้ละเอียดก่อนเปิดให้บริการประชาชนต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของประตูทางเข้าออกของรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพระราม9 เจ้าหน้าที่ปิดในฝั่งของประตู1 ซึ่งเป็นประตูที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัยของประชาชน แต่ในส่วนของประตูอื่นๆสามารถใช้งานได้ตามปกติ

ขอบคุณภาพ-คลิป จส100 กู้ภัย