ปส.แถลงจับหนุ่มขนยาบ้า 1.1 ล้านเม็ดคาด่านเอ็กซเรย์ ปากแข็งไม่ซัดทอดญาติร่วมขบวนการ (คลิป)

ปส.แถลงจับหนุ่มกำแพงเพชรค้ายาบ้า 1.1 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 225 ล้านบาท ได้ที่บริเวณด่านเอ็กซเรย์ แม่พริก ทางหลวงหมายเลข 1 จังหวัดลำปาง คนร้ายยังปากแข็งไม่ยอมขยายผลพี่น้องร่วมขบวนการ

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่บช.ปส. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. แถลงผลการจับกุมนายศักดา ศรีโสด อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร หลังชุดจับกุมได้ติดตามผู้ต้องหา และรถยนต์บรรทุกหกล้อทะเบียน 83-0528 กำแพงเพชร ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ซึ่งเป็นรถยนต์เป้าหมาย มาจากพื้นที่ชายแดนจังหวัดเชียงราย ผ่านเส้นทางหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน เข้าสู่ตอนในของประเทศ


เมื่อรถเป้าหมายผ่านมาถึงด่านเอ็กซเรย์แม่พริก ชุดจับกุมจึงได้เรียกรถให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น โดยนำเข้าเครื่องเอ็กซเรย์ ซึ่งปรากฏภาพวัตถุต้องสงสัยอยู่ภายในกระบะรถ จึงได้ทำการตรวจค้นโดยละเอียด ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดของกลางซุกซ่อนอยู่ในถังพลาสติกที่บรรทุกมา 1 ล้าน 1 แสนเม็ด

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ลำเลียงยาเสพติดลักษณะนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยจะมีการส่งต่อให้ญาติ ที่จะนำรถบรรทุกมารับในพื้นที่ อ.เมือง จ.ตาก อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือในการขยายผล เนื่องจากกลุ่มที่จะมารับยาเสพติดเป็นพี่น้องร่วมบิดามารดากัน