‘บิ๊กบัว’ สั่งล้างบาง วินจยย.เถื่อน สำรวจทั่วกรุง เจอจับทันที หวั่นซ้ำรอยอุดมสุข

17 มิ.ย. 2562 - 21:11 น.

‘บิ๊กบัว’ สั่งล้างบาง วินจยย.เถื่อน สำรวจทั่วกรุง เจอจับทันที หวั่นซ้ำรอยอุดมสุข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วินจยย.เถื่อน / เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ห้องประชุมใหญ่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เป็นประธานการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานด้านการจราจร ในส่วนของรถจักรยานยนต์สาธารณะ

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลงานด้านการจราจรในสังกัด บช.น. ประมาณ 150 คน เข้าร่วม

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมมาตรการป้องกันและปราบปรามวินจักรยานรับจ้างเถื่อน และสุ่มเสี่ยงต่อการก่อเหตุความรุนแรง โดยเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีตำรวจ ตั้งแต่ระดับรองผู้บังคับการ ไปจนถึง สว.จราจร มาประชุมเร่งรัดนโยบายกวดขันจับกุมวินจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อน และการดูแลจราจรในช่วงที่มีฝนตก น้ำขัง หรือมีเหตุ

ควบคู่ไปกับการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังตามนโยบายของรัฐบาล เช่น กรณีที่วินรถจักรยานยนต์ไม่ถูกกฎหมายเรียกค่าโดยสารเกินจริง ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมถึงการไล่ทำร้ายกันอย่างเหตุที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.บางนา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตนสั่งการให้แต่ละสน. ไปตรวจสอบวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ ซึ่งปกติก็มีข้อมูลอยู่แล้ว แต่ต้องทำให้ชัดเจนว่ามีจำนวนผู้ขับขี่วินแต่ละวินเท่าไหร่ มีวินที่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหา และวินที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ หากพบวินไม่ถูกต้องก็ให้ดำเนินการจับกุมตามกฎหมาย ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาอย่างกรณีในพื้นที่สน.บางนา ได้

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนคดีวินจักรยานยนต์รับจ้างยกพวกตีกันในพื้นที่สน.บางนา พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานที่อยู่ และภาพชายชุดแดงที่ปรากฏในโลกโซเชียล ว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับผู้ตายหรือไม่

ยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นได้ลงพื้นที่ไปกำชับการปฏิบัติงานทุกวัน ใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะถูกดำเนินทุกข้อหา ส่วนกรณีที่บางวินอาจมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลหนุนหลังยืนยันว่า หากพบการข่มขู่ทำร้ายก็จะให้ตำรวจจับกุม

 

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กบัว’ สั่งล้างบาง วินจยย.เถื่อน สำรวจทั่วกรุง เจอจับทันที หวั่นซ้ำรอยอุดมสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง