บุกค้นบ้าน หัวหน้าวิน ออกจากโรงพยาบาลยังล่องหน หาตัวไม่เจอ!

18 มิ.ย. 2562 - 17:18 น.

บุกค้นบ้าน หัวหน้าวิน เผยหลังออกจากโรงพยาบาลยังล่องหน หาตัวไม่เจอ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเหตุเมื่อช่วงสายของวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มวินรถจยย.รับจ้าง 2 กลุ่ม ยกพวกตีกัน เนื่องจากไม่พอใจ วินอีกกลุ่มที่มาตั้งแย่งลูกค้า ภายในซอยอุดมสุข (สุขุมวิท 103) โดยขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา ตำรวจ บก.สปพ. (191) เข้าระงับเหตุ แต่กลุ่มวินยังคงไล่ตีกันไม่ยั้ง ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านและผู้สัญจรผ่านไปมา จนมีคนโดนกระสุนปืนลูกหลงเสียชีวิต 2 ราย โดยรายแรกเป็นหนุ่มเคอรี่ที่ถูกลูกหลง อีกรายอยู่ในกลุ่มที่ทะเลาะวิวาทกันแต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นฝ่ายใด

เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าค้นบ้านของนายประมุขที่บ้านเลขที่ 875/3 หรือ257 หมู่12 ถนนสุขุมวิท 103 ซอยอุดมสุข26 แยก27 (ซอยพึ่งทรัพย์1) แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ โดยมีคนออกมารับหมายค้นศาลจังหวัดพระโขนงเลขที่ 66/2562 ลงวันที่ 18 มิ.ย. และพาเจ้าหน้าที่ค้นบ้าน ทั้งนี้ บ้านหลังดังกล่าวเป็นการเข้าค้นรอบ 2 หลังจากค้นไปแล้วในข่วงเช้าวันที่ 16 มิ.ย. โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในบ้านหลังดังกล่าว ใช้เวลาการตรวจค้น 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

พล.ต.ต.มงคล กล่าวว่า การตรวจค้นวันนี้ เจ้าหน้าที่เข้ามาเพื่อหาตัวนายประมุข และหลักฐานอื่น ๆ ที่ผิดกฎหมาย ทั้ง อาวุธปืน ไม้ ผลการตรวจค้นไม่พบทั้งนายประมุข และหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดี จากนี้ก็จะดำเนินการจับกุมนายประมุข หากเจอที่ไหนก็จะจับ เมื่อวานนี้ก็ได้ไป รพ.ไทยนครินทร์ ซึ่งนายประมุขรักษาตัว แต่พบว่าออกจาก รพ.ไปแล้ว ไปดูที่บ้านนายประมุขก็ไม่พบ จากการพูดคุยกับพ่อแม่ของนายประมุข พบว่ามีการติดต่อมาหาครอบครัว เตรียมเข้ามอบตัว แต่ติดเรื่องหลักทรัพย์ ทางครอบครัวก็รู้อยู่แล้วว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไร


ด้านนางศรีอรุณ วิเชียรดิลกกุล หรือ เจ๊เป้า อายุ 67 ปี แม่ของนายประมุข ซึ่งอยู่ในบ้าน กล่าวว่า ขอเรื่องนี้เป็นไปตามคลิปเหตุการณ์ โดยตนไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชน ขณะที่น้าสาวนายประมุขกล่าวว่า ขอปฏิเสธเรื่องที่เขตบางนาให้ข่าวว่าคดีนี้เป็นเรื่องการทะเลาะกันระหว่างพี่น้อง จึงมีการวางแผนก่อเหตุเตรียมยึดวิน เพราะฐานะทางบ้านไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน พี่น้องก็ไม่มีปัญหาทะเลาะกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวน สน.บางนา แบ่งงานลงพื้นที่ 6 ชุดเพื่อสืบสวนข้อมูล ตรวจสอบภาพวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ รอบจุดเกิดเหตุ มีเป้าหมายเพื่อพิสูจน์ทราบตัวบุคคลในคลิปเกิดเหตุทั้งหมด และตรวจค้นบ้านต้องสงสัยว่ามีพยานหลักฐานเกี่ยวข้องกับคดีนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกค้นบ้าน หัวหน้าวิน ออกจากโรงพยาบาลยังล่องหน หาตัวไม่เจอ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง