เล่านาทีโครงเหล็กนั่งร้าน ถล่มทะลุยิมอัสสัมฯ เด็กเข้าแถวหนีกระจาย สลบ กะโหลกร้าว!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. 19 มิ.ย. ร.ต.อ.ปิยะวุฒิ พลสงคราม รอง สว.(สอบสวน) สน.บางรัก ได้รับแจ้งเหตุสิ่งของตกหล่นทับใส่เด็กนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ บริเวณสนามบาสเกตบอล โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก สั่งการให้ พ.ต.ท.คชานนท์ อู่ตะเภา สว. (สอบสวน) สน.บางรัก และพนักงานสอบสวนสน.บางรัก เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ

พบ นายสุริยา แจ่มจำรัส อาจารย์โรงเรียนดังกล่าว อยู่ในเห็นเหตุการณ์ ให้การว่าเวลาประมาณ 10.00 น. ได้ยินเสียงสิ่งของตกหล่นกระแทกหลังคาเสียงดังมาก เมื่อเงยหน้ามองขึ้นไปพบว่ามีของหล่นลงมา จึงพากันหลบหนี ตนจึงต้อนเด็กเข้าไปที่ปลอดภัย หลังจากนั้นพบว่ามีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บเบื้องต้น จำนวน 10 คน บาดเจ็บซึ่งรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสถานที่เกิดเหตุ

คุณพ่อวินัย ฤทธิ์บุญชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอัญสัมชัญ เปิดเผยว่า โรงเรียนได้ร้องเรียนไปยังเขตมา 5 ครั้งแล้ว เนื่องจากพบว่า มีเศษวัสดุตกลงมาในโรงเรียนหลายครั้ง ซึ่งข้อตกลงล่าสุด คือ ให้ทางสถานที่ก่อสร้าง ติดตั้งวัสดุเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นก่อน โดยการใช้ผ้าใบมาขึงกั้น แต่พบว่าเกิดเหตุเหล็กนั่งร้านถล่มลงมา ซึ่งหากเกิดขึ้นช้ากว่านี้ 10 นาที เชื่อว่าจะมีเด็กได้รับอันตรายจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเวลาพักระหว่างคาบพอดี

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบ เครนก่อสร้าง จุดก่อสร้างต่อเติมรีโนเวทโรงแรมริเวอร์ การ์เด้น ตกลงมาบริเวณหลังคาที่คลุมสนามบาสของโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ เป็นเหตุให้แผ่นโครงเหล็กหลังคา และอุปกรณ์ก่อสร้าง ตกหล่นมายังชั้นล่าง ซึ่งขณะเกิดเหตุมีเด็กนักเรียนกำลังนั่งรวมแถวอยู่ภายในสนามบาสเกตบอลดังกล่าว เป็นเหตุให้มีเด็กนักเรียนบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเลิดสินและโรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ และโรงพยาบาลเลิดสิน เพื่อทำการรักษา

เบื้องต้นนักเรียนบาดเจ็บ 5 ราย ประกอบด้วย
1. ดญ.นันทิชา ประพันธ์ธุรกิจ 14 ปี
2. ดญ.ภควรรณ วิริยะภูษิต 14 ปี
3. ดญ.พลอยภค ดำรงเกียรติ 14 ปี
4. ดญ.ปราริศา ฉายวิลัยกรณ์ 14 ปี
5. ดญ.กัญญสิริ เหลื่องธาดา 14 ปี

โดยศูนย์เอราวัณติดตามผลการรักษาผู้บาดเจ็บเหตุเครนถล่ม รพ.เลิดสิน 7 ราย แพทย์ให้กลับบ้านได้ 6 ราย อีก 1 รายแพทย์อยู่ระหว่างตรวจรักษา มีแผลที่ศีรษะ 10 ซม. มีประวัติสลบ กะโหลกร้าว รพ.เซนหลุย 3 ราย กลับบ้านได้ทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน