สุดหลอน! รับสายแต่ไม่พูด เปิดประตูออกมา ผูกคอ ดับสยองหน้าห้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.ท. วุฒิ พระเดชวงค์ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งว่ามีผู้ ผูกคอ เสียชีวิต บริเวณแฟลตแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต และแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตชายหนึ่งราย สภาพศพผูกคอสวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้น สวมนาฬิกาข้อมือด้านซ้าย ผูกสายสิญจน์สีแดงข้อมือขวาโดยใช้สายไฟผูกกับบานเกร็ดหน้าต่างบริเวณหน้าประตูห้อง ของผู้เสียชีวิตเป็นทางเดินหอพักมีเก้าอี้ข้างๆ และรองเท้าผู้เสียชีวิตใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อนายเอ อายุ 58 ปี ชาวนครราชสีมา

จากการสอบถามนายสมภาร อายุ 29 ปี คนพบศพคนแรก กล่าวว่า ตนเปิดประตูห้องออกมา ก็เจอศพ ก็วิ่งไปบอกเจ้าของห้องเจอศพ ปกติไม่เคยคุย ไม่รู้จักกับผู้ตายเลย ด้านนางประจำ คนใกล้ชิดผู้ตาย ได้บอกว่า เมื่อเช้าผู้เสียชีวิตได้โทรมา แต่ตนกำลังเข้าห้องน้ำอยู่ ออกมารับไม่ทัน พอโทรกลับก็ไม่รับสาย สักพักหนึ่งตัวเองทำกับข้าวแล้วโทรกลับ รับแต่ไม่พูด ไม่รู้เป็นอะไร

เมื่อวานตอนบ่าย ผู้ตายได้โทรหาตนแล้วเล่าว่า ผู้ตายไปที่บริษัทประกัน เพื่อไปดูรถแท็กซี่สีเขียวเหลืองที่ใช้ขับทำมาหากิน ซึ่งส่งเข้าศูนย์ประกันมาแล้วสองอาทิตย์ ทางบริษัทนัดให้ไปเอา แต่กลับบอกว่ารถยังไม่ได้ซ่อม ก่อนหน้านี้ผู้ตายรับราชการในกรุงเทพฯ ทำงานเกี่ยวกับวิศวกรรมโยธา แต่ได้ขอเกษียณอายุราชการออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน โดยส่วนตัวผู้ตายเป็นคนเงียบๆ ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่

เบื้องต้น พ.ต.ท.วุฒิ ได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐาน นอกจากนี้ก็จะเชิญผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.อีกครั้ง จากนั้นได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้งและจะได้ติดตามญาติเพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน