พ่อนิสิตม.เกษตร โดดตึก3เดือนก่อน ทำใจไม่ได้ลูกสาวจากไป ลั่นไก จบชีวิตในห้องลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 มิ.ย. ร.ต.ท.ชนิศา โพละนก สว.เวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุใช้อาวุธปืน ลั่นไก ยิงตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านพัก ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง พร้อมด้วยตำรวจวิทยาการจ.ระยอง และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น ในห้องนอนชั้นบน พบศพนายปราการ อายุ 48 ปี ใส่เสื้อยืดสีดำกางเกงขาสั้นสีดำนอนพิงผนังห้องจมกองเลือดอยู่ที่มุมห้อง ที่มือด้านขวายังกำอาวุธปืนไว้แน่น

ตรวจสอบสภาพศพมีบาดแผลยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุขมับซ้ายเป็นรูโหว่ ในมือมีอาวุธปืนเป็นอาวุธปืนขนาด .38 ข้างศพพบกระเป๋าหนังสีดำตรวจสอบภายในพบกระสุนปืนจำนวน 10 นัด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานลายนิ้วมือและวิถีกระสุน ก่อนส่งศพพิสูจน์ ที่ รพ.ระยองต่อไป

จากการสอบสวน ภรรยาผู้เสียชีวิต ได้เปิดว่า ก่อนเกิดเหตุ ในช่วงเช้า ตนเองได้ออกจากบ้านไปทำธุระ พอกลับเข้ามาช่วงบ่ายสองโมงเศษ เห็นบ้านเงียบ จึงขึ้นไปที่ห้องชั้นบน ซึ่งเคยเป็นห้องนอนของลูกสาวคนเล็กที่เพิ่งจะเสียชีวิตไป และต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่าสามีเสียชีวิต จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุ คาดว่าน่าจะมาจากความเครียดที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อ วันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา บุตรสาวคนเล็ก นิสิตชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กระโดดลงมาจากอาคารเรียนเสียชีวิต จนเป็นข่าวโด่งดัง และเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ตายก็ยังต้องออกจากงาน ที่เคยทำในตำแหน่งผู้บริหาร เมื่อมาอยู่บ้านก็มักจะบ่นว่ายังทำใจไมได้ กับการจากไปของลูกสาว ซึ่งทางบ้านก็ให้การดูแลกันอย่างใกล้ชิด แต่ก็มาเกิดเรื่องขึ้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมสอบสวนครอบครัวผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีกครั้ง เบื้องต้นจากการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ คงจะเป็นการยิงตัวเอง ส่วนสาเหตุคงจะเกิดจากความเครียดสะสมและทำใจไม่ได้จากการเสียชีวิตของบุตรสาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน