เจ้าของยาเสพติดบิ๊กล็อตส่งออกจีน ที่แท้เป็นของอดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคดัง!

ตะลึง เจ้าของยาเสพติดบิ๊กล็อตส่งออกจีน ที่แท้เป็นของอดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ!

จากกรณีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญได้คดีผู้ต้องหาต่างชาติ 2 คนชาวไทย 2 คนของกลางไอซ์ประมาณ 1 ตัน (1, 000 กิโลกรัม) มูลค่ามากกว่า 2 พันล้านบาท

โดยพบว่าผู้ต้องหาชาวไทย คือ นายสุบรรณ มหาชานนท์ อายุ 35 ปี นายจ้อย แย่แข็งอายุ 55 ปีของกลางยาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) จำนวนประมาณ 1 ตั น (1,000 กิโลกรัม) บรรจุซ่อนอำพรางไปกับลังสินค้าประเภทรองเท้าทั้งหมด 632 กล่องโดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยจาการตรวจสอบพบว่า นายสุบรรณ นั้น เคยลงเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคเสรีรวมไทย ลำดับที่ 50 โดยพบว่าผู้ต้องหาประกอบธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสองในพื้นที่ เชียงใหม่ มีการติดต่อส่งออกสินค้าผ่านชาวจีนอยู่เป็นประจำ

ส่วนพฤติการณ์แห่งคดีก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดระหว่างประเทศชาวต่างชาติร่วมกับคนไทยลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยซุกซ่อนอำพรางไปกับสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ส่ง ไปต่างประเทศจึงได้ทำการสืบสวนเรื่อยมาจนกระทั่งวันที่15 มิ.ย.62ที่ผ่านมา

กลุ่มผู้ต้องหาชาวจีนและคนไทยเดินทางมาตรวจสอบสินค้าที่ตู้คอนเทนเนอร์ที่เตรียมจะส่งไปประเทศพิสิปปินส์ขุดจับกุมจึงได้แสดงตัวขอตรวจคับตู้คอนเทนเนอร์พบกล่องบรรจุสินค้าโดยพบกล่องบรรจุสินค้าจำนวน 34. กล่องมีถุงชาบรรจุวัตถุต้อง สงสัยลักษณะเกร็ดใสสีขาวอยู่ภายในกล่องกล่องละ 5-20 ถุงเมื่อนำวัตถุต้องสงสัยไปตรวจสอบด้วยน้ำยาพบยาเสพติด

บทความก่อนหน้านี้ซีพี ออลล์ สานฝันเยาวชน มอบทุนค่าครองชีพ ตอบโจทย์ข้อจำกัด “ได้รับทุน แต่! ไม่มีเงินเรียน”
บทความถัดไปโทนี่ พา แก้ว เยี่ยมพ่อป่วยมะเร็ง เผยกำลังใจดี-ขอบคุณฝ่ายหญิงเป็นแรงขับให้ชีวิตดีขึ้น