Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธ.ค. 2563

แม่ 'จ่านิว' เผยอาการล่าสุด! ห่วงตาข้างขวาบอด กระทบทุนเรียนต่ออินเดีย

29 มิ.ย. 2562 - 15:04 น.

แม่ 'จ่านิว' เผยอาการล่าสุด! ห่วงตาข้างขวาบอด กระทบทุนเรียนต่ออินเดีย

จากกรณีที่ นายสิรวิชญ์ หรือ จ่านิว เสรีธิวัฒน์ นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ถูกชายฉกรรจ์ 4 คน แต่งกายปกปิดใบหน้าและสวมหมวกนิรภัยมิดชิด รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนขึ้นจักรยานยนต์ไม่ติดป้ายทะเบียน 2 คัน หลบหนีไป เหตุเกิดที่ใกล้บ้านพัก ย่านคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เบื้องต้นนายสิรวิชญ์ หรือ จ่านิว อาการสาหัสเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดวันที่ 29 มิ.ย. น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ แม่ของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ กล่าวถึงอาการล่าสุดของลูกชาย ว่าสำหรับวันนี้อาการของนายสิรวิชญ์ยังทรงตัว โดยทางแพทย์ได้อนุญาตให้เข้าเยี่ยมได้แต่ต้องไม่ใช้เวลานานจนเกินไป เนื่องจากต้องการให้นายสิรวิชญ์ได้พักผ่อนและไม่อยากให้พูดคุยครั้งละนาน ๆ เพราะจะทำให้เส้นประสาทตาข้างขวาทำงานหนัก

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีมีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บที่ดวงตาของนายสิรวิชญ์ว่าหากอันตรายสุดก็อาจถึงขั้นบอดได้ น.ส.พัฒน์นรี กล่าวต่อว่า ตนเป็นห่วงดวงตา และจมูกที่แตกจากการถูกทำร้าย โดยเฉพาะที่ดวงตาข้างขวา เพราะเมื่อช่วงเช้าวันนี้ที่เข้าไปเยี่ยมนายสิรวิชญ์ยังบ่นเจ็บตาและปวดตาอยู่ ส่วนจะเป็นอะไรมากหรือไม่นั้น ทางแพทย์อยู่ระหว่างการประสานให้จักษุแพทย์มาทำการตรวจว่าจะดำเนินการรักษาอย่างไรบ้าง ส่วนอาการทางสมองนั้น หลังจากการตรวจสแกนสมองไม่พบความผิดปกติใด ๆ ทั้งนี้ คาดว่าจะต้องใช้เวลาในการรักษาตัวอีกสักระยะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แม่ของจ่านิว กล่าวด้วยว่า อีกเรื่องที่เป็นห่วงคือ กรณีที่นายสิรวิชญ์ได้รับทุนของรัฐบาลอินเดียให้ไปศึกษาต่อ ซึ่งมีกำหนดการไปรายงานตัวในวันที่ 14 ก.ค.นี้ แต่ก็ต้องมาเจอกับเหตุการณ์นี้ก่อน จึงเป็นห่วงว่าลูกชายอาจจะไปรายงานตัวไม่ทัน อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้มีทางผู้ใหญ่ที่จะคอยเป็นธุระประสานงานกับทางสถานทูตให้ในการขอเลื่อนการเข้ารายงานตัว หากนายสิรวิชญ์หายจากอาการบาดเจ็บไม่ทัน

ส่วนเรื่องของคดีนั้น น.ส.พัฒน์นรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่นายสิรวิชญ์ถูกทำร้าย ตนได้เดินทางไปร้องทุกข์ที่สน.มีนบุรีแล้ว ซึ่งวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการติดต่อมาสอบถามอาการของลูกชายว่าเป็นอย่างไรบ้าง ตนจึงบอกไปว่า ลูกยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู สำหรับกรณีที่ได้คลิปจากกล้องวงจรปิดแล้ว ก็หวังว่าตำรวจจะดำเนินการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้โดยเร็ว

________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ 'จ่านิว' เผยอาการล่าสุด! ห่วงตาข้างขวาบอด กระทบทุนเรียนต่ออินเดีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง