หนุ่มเครียด ไม่มีเงินคลอดลูก หนีออกจากรพ. กระโดดเสาไฟ ช็อกกลางเมือง!

30 มิ.ย. 2562 - 19:46 น.

หนุ่มเครียด ไม่มีเงินคลอดลูก หนีออกจากรพ. กระโดดเสาไฟ ช็อกกลางเมือง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระโดดเสาไฟ / วันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ อินผดุง พนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วว่า มีเหตุคนปืนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่บริเวณริมถนนสุวรรณศร ห่างจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ประมาณ 100 เมตร

จากนั้นจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิวณาฎค์ เสโส รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมือง สระแก้ว เดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ตัดกระแสไฟฟ้าในพื้นจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางไทยมุงนับร้อย และทราบว่า ชายที่ได้มาปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง ชื่อว่านายวัน มานะ อายุประมาณ 30 ปี ชาวกัมพูชา

จนท.กู้ภัยได้สอบถามข้อมูลจนทราบ มีภรรยาที่นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ชื่อ นส.เปา อายุ 27 ปี และได้มาคลอดลูกที่ รพ.เมื่อ 24 มิ.ย จึงได้ให้ไปตามภรรยามาพุดคุย โดยมี จนท.พยาบาล มาดูแลนางเปา พร้อมใช้โทรโข่ง พูดปลอบ โดยนางสาวเปาพยายามกล่อม แต่นายวันก็ไม่ยอมลงมา ซึ่งภรรยาก็ร้องไห้ร้องตลอดเวลา จนท.ต้องไปนำรถบรรทุกสิบล้อที่คลุมผ้าใบ มาจอดรออยู่ใต้เสาไฟฟ้าเพื่อที่จะได้รองรับหากจะกระโดดลงมา

ภรรยากล่าวว่า สามีได้พามาคลอดบุตรที่โรงพยาบาล มาอยู่หลายวันแล้ว แต่เด็กตัวเล็กมากต้องอยู่ในตู้อบ และมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 7 หมื่นบาท ทำให้นายมานะ เครียดเพราะลูกป่วยและมีค่ารักษาพยาบาลสูง โดยในตอนสายวันนี้ สามีหายไปตั้งแต่ 8 โมงเช้าหายไป

ผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง นายวัน เริ่มมีท่าทีอ่อนลง เพราะเจ้าหน้าที่ บอกว่าจะช่วยเรื่องค่ารักษาพยาบาลและไม่ทอดทิ้ง จนในที่สุดยอมกระโดดลงมาใส่ผ้าใบท้ายรถบรรทุกสิบล้อที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมไว้ตั้งแต่ช่วงแรก โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปีนขึ้นไปบนรถบรรทุกเพื่อนำตัวนายวัน มานะ ที่อ่อนเพลียมากนำขึ้นรถโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเครียด ไม่มีเงินคลอดลูก หนีออกจากรพ. กระโดดเสาไฟ ช็อกกลางเมือง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง