Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

จับคาร้าน 24ต่างด้าว ลอบทำงานเป็น สาวนั่งดริงก์ - แฝงค้าประเวณีกลางกรุง

2 ก.ค. 2562 - 15:51 น.

จับคาร้าน 24ต่างด้าว ลอบทำงานเป็น สาวนั่งดริงก์ - แฝงค้าประเวณีกลางกรุง

จับคาร้าน / เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. แถลง ผลการจับกุม 24 หญิงสาว จากประเทศลาวและเวียดนาม

ซึ่งลอบเข้ามาทำงานเป็นเด็กนั่งดริงก์ ตามสถานประกอบการบริเวณคลองตันและรัชดา ห้วยขวาง ซึ่งพบว่ามีลักษณะการค้าประเวณีแอบแฝง อันอาจจะนำสู่การค้ามนุษย์ได้

พล.ต.ท.สมพงษ์ เผยว่าเพื่อเป็นการตัดช่องทางสุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 จึงจัดกาลังระดมกวาดล้าง สถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ในเขตรับผิดชอบ ผลการระดมกวาดล้างสามารถจับกุมหญิงสาวชาวลาวได้ จำนวน 21 คน เวียดนาม จำนวน 3 คน

ตรวจสอบเอกสารประจำตัวของแต่ละคน พบว่าทั้งหมดเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรถูกต้องตามกฎหมาย โดยการได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรได้ 30 วัน แต่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน โดยเมื่อครบกำหนดอนุญาต ก็จะเดินทางออกและกลับเข้ามาใหม่ เพื่อให้ได้สิทธิ์การอยู่ในราชอาณาจักร

แต่ละคนมีประวัติการเดินทางเข้าออกราชอาณาจักรคนละหลายรอบ นอกจากนี้ยังมีบางรายที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรด้วยวีซ่าทำงานเป็นกรรมกร แต่มาประกอบอาชีพนอกเหนือจากที่ได้รับอนุญาต โดยทำงานนั่งดริงก์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนนอกจากนี้ยังระดมกวาดล้างบุคคลต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักร โดยใช้หนังสือเดินทางหรือวีซ่าปลอม โดยสามารถจับกุมได้ ดังนี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมาจับกุม นายอาทิตย์ โมฮาน วาสโฮราช อายุ 25 ปี และนายอาวิน ปากาส กุนนัม ปาติกาว อายุ 27 ปี ขณะใช้หนังสือ เดินทางเช็คอินสายการบินฟิลิปินส์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ PR733 - PR116 เส้นทางกรุงเทพ-มานิลา-โตรอนโต้

และวันที่ 21 มิ.ย. จับกุมนายสินธุ กุมิตรสิงห์ อายุ 23 ปี และ นายกิว คารันเวีย สิงห์ อายุ 40 ปี ขณะใช้ หนังสือเดินทางตนเองเช็คอินสายการบินฟิลิปินส์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ PR733 - PR118 เส้นทางกรุงเทพ-มานิลา-โตรอน โต้ โดยทั้ง 4 มีวีซ่าประเทศแคนาดาปลอม อ้างว่าเพื่อใช้ในการเดินทางไปทํางานที่ประเทศแคนาดา

ต่อมาวันที่ 23 มิ.ย. เจ้าหน้าที่กองกํากับการสืบสวนปราบปราม และฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 จับกุม นายอามิตร พันดา อายุ 41 ปี ขณะแสดงหนังสือเดินทางประเทศสิงคโปร์ เพื่อขอรับการตรวจออก นอกราชอาณาจักร โดยสายการแอร์ ไชน่า ไปเมืองเฉินตู ประเทศจีน ผ่านเม็กซิโก ปลายทางประเทศแคนาดา

เจ้าตัวรับสารภาพว่า มีชายทราบชื่อบาร์บาร์ ชาวเนปาล เป็นผู้จัดหาหนังสือเดินทางประเทศสิงคโปร์ปลอม เสียค่าใช้จ่ายเล่มละ 1,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30,720 บาท ขณะเดียวกันยังจับกุมนายเอเมน อาบุค เฮาซา อายุ 32 ปี ขณะแสดงหนังสือเดินทางประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อขอรับการตรวจออกนอกราชอาณาจักร

โดยสายการบินลุฟต์ฮันซา เที่ยวบินที่ LH733 เพื่อลักลอบไปทํางานที่ประเทศเยอรมัน เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัว นําส่ง พงส.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดําเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับคาร้าน 24ต่างด้าว ลอบทำงานเป็น สาวนั่งดริงก์ - แฝงค้าประเวณีกลางกรุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง