2โจ๋ชวดประกัน นอนคุก เลือดร้อนควงปืนลูกซอง ไล่ยิงอริกลางถนน เจอหนัก 4 ข้อหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

2โจ๋ชวดประกัน / เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ สน.บางเขน พนักงานสอบสวนสน.บางเขน นำตัวนายนันทวัฒชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปีและนายภูมิหรือ ภาคภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี

2ผู้ต้องหา คดีใช้อาวุธปืนสั้นและปืนลูกซองยาว ไล่ยิงนายชัยพฤกษ์ บุญชื่น อายุ 19 ปี นักเรียนชั้นปวช.ปี 1 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา

รวมทั้งใช้อาวุธปืนทุบตีรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ก่อนจะขับรถกระบะสีแดงวิ่งมาทับจนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยรามอินทรา 39 แยก 10 เขตบางเขน กทม. ไปฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ภายหลังผู้ปกครองของทั้งคู่พาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อ่านข่าว เปิดคลิปนาทีชีวิต! โจ๋ชักลูกซองไล่ยิงกลางกรุง ลากจยย.คู่อริ-ขับกระบะทับอย่างโหด

ด้านพ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุครอบครัวของนายนันทวัฒชัยและนายภาคภูมิ ได้พาผู้ต้องหาทั้งสองคนเข้ามอบตัวต่อพ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รองผกก.สส.สน.บางเขน เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยจะต้องมีการตรวจสอบอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุว่าเป็นของใคร

ซึ่งนายภาคภูมิผู้ต้องหาอ้างว่าเก็บปืนมาได้ และอ้างว่าปืนที่ใช้ไม่ได้ใส่ลูก แต่การใช้อาวุธปืนตามภาพที่ปรากฎถือว่าครบองค์พยานหลักฐาน จึงได้แจ้ง 4 ข้อหา คือ “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรปละทำให้เสียทรัพย์”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเข้ามอบตัว นายนันทวัฒชัย รับว่าเป็นบุคคลในภาพวงจรปิดจริง โดยเรียนอยู่ชั้น ปวช.ปี 1 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา วันเกิดเหตุได้ชักชวนนายภูมิ ให้ขับรถมาให้พร้อมกับเอาปืนลูกซองมาด้วย เพื่อมาเคลียร์กับนายชัยพฤกษ์ แต่ตนตัวเล็กกว่าจึงสู้ไม่ได้ จึงได้คว้าปืนลูกซองออกมาขู่และวิ่งไล่ แต่ไม่ได้ยิงแต่อย่างใด

ขณะที่นายภูมิหรือภาคภูมิให้การว่า วันเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านพักนายนันทวัฒชัย โทรมาบอกว่ากำลังจะถูกรุมกระทืบ ด้วยความรักเพื่อนจึงรีบออกไปช่วย พร้อมกับยืมรถกระบะดังกล่าวของรุ่นพี่ออกไป พร้อมกับอาวุธปืนลูกซอง

แต่ตนเองรู้ว่าเพื่อนเป็นคนใจร้อน ก็เลยเอาลูกกระสุนออกจากปืน ตนไม่ได้มีเจตนาจะไปฆ่าไปแกงกัน แค่อยากไปเคลียร์กันให้เข้าใจ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ ส่วนอาวุธปืนนั้นไม่ใช่ปืนของตนเองเป็นปืนที่เก็บมาได้

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน