“หญิงหน่อย” แจ้งจับคนโพสต์เฟซหมิ่น-แต่งกลอนให้ร้าย ทนายลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด (คลิป)

23 มี.ค. 2560 - 15:24 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท) นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีต สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ตัวแทนผู้ได้รับหมอบหมายจาก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังถูก ผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า “P.Khondee พี่คนดี กวีสมัครเล่น” โพสต์หมิ่นประมาททำให้ได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่น และเกลียดชัง

นายชวลิต กล่าวว่า วันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรถวายความรู้แก่ นวก.ภิกษุ รุ่นที่ 9 ที่วัดพระราม 9 เนื่องในโครงการบรรพชาอุปสมบทน้อมอุทิศถวายเป็นพระกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากนั้นมีเฟซบุ๊กชื่อบัญชีดังกล่าวนำภาพไปลง พร้อมมีข้อความ เป็นกลอนแปดเนื้อหากล่าวหาว่าร้ายด้วยถ้อยคำหยาบคาย เจตนาร้ายกล่าวเท็จให้ได้รับความเสียหาย

อีกทั้งยังมีการโยงไปถึงวัดพระธรรมกายและเรื่องทางการเมือง คุณหญิงสุดารัตน์จึงมอบหมายให้ตนนำหลักฐานภาพถ่าย และเอกสาร มาแจ้งความที่ปอท. เพราะต้องการแจ้งความดำเนินคดีกับ “เจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวให้ถึงที่สุด ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และดำเนินคดีกับผู้ที่แชร์ข้อความต่อ ทำให้ได้รับความเสียหาย เสียชื่อเสียง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “หญิงหน่อย” แจ้งจับคนโพสต์เฟซหมิ่น-แต่งกลอนให้ร้าย ทนายลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง