Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

'ศรีวราห์' ชี้ "ลิตเติลดั๊ก" อาบอบนวด ผิด 4 ข้อหา สั่งเอาผิดเจ้าของทันที! (คลิป)

4 ก.ค. 2562 - 15:33 น.

'ศรีวราห์' ลุยตรวจ "ลิตเติลดั๊ก" อาบอบนวด พบผิด 4 ข้อหา ชี้ความผิดปรากฏชัดเจน สั่งเร่งทำคดีทันที

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่สน.ห้วยขวาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร) ได้เรียกประชุมผู้ที่เกี่ยวข้อง อาทิ เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย, ตำรวจรถไฟ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาสำนักงานเขตดินแดง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานบริการ Little duck (อาบอบนวด) ที่บริเวณริมถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง หลังเตรียมเปิดสถานบริการใหม่ จาก นาตารี ที่ถูกปิดไป และเตรียมมาเปิดเป็นสถานบริการดังกล่าว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า จากการหารือในที่ประชุมพบว่า ผู้ประกอบการสถานบริการ Little duck มีความผิด 4 ส่วน คือ 1.ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ที่ไปต่อเติมอาคารซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าของพื้นที่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้เป็นเจ้าของพื้นที่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการดัดแปลงทั้งด้านหน้า ด้านใน และ ด้านหลัง ของอาคาร

2.การทำผิด พ.ร.บ.อาคาร ที่ไปต่อเติมดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานเขตดินแดง 3.มีการบุกรุกคลองสาธารณะด้านหลังอาคารสถานบริการ โดยมีการต่อเติมลุกล้ำพื้นที่ ซึ่งกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) เป็นผู้ร้องทุกข์ดำเนินคดี และ 4.กระทำความผิดข้อหาจดแจ้งข้อความเป็นเท็จกับตำรวจฝ่ายอำนวยการ สน.ห้วยขวาง เพื่อนำหลักฐานไปขอต่อใบอนุญาตประกอบสถานบันเทิงกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตจากการรถไฟแห่งประเทศไทยให้เช่าช่วงเปิดอาบ อบ นวด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า จากนี้จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเจ้าของสถานบริการ Little duck รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ เพราะ ถือเป็นความผิดที่ปรากฏชัดเจน และมีความผิดต่อกฎหมายหลายบท ซึ่งจะทำให้รัฐได้รับความเสียหาย ส่วนในเรื่องการฟ้องทางแพ่งก็ให้หน่วยงานผู้เสียหายไปดำเนินการกับผู้ประกอบการเอง

จากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบสถานบริการ Little duck พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ก่อนจะเข้าไปตรวจภายใน สถานบริการ little duck พบว่าภายใน สถานบริการ little duck อยู่ระหว่างการตกแต่งภายใน พร้อม เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบภายในสถานบริการ little duck พบว่าภายในยังมีร่องรอยและหลักฐานของสถานบริการเดิมที่เคยกระทำผิด ขณะที่ยังมีการดำเนินการในเรื่องการต่อเติมอาคารอย่างต่อเนื่อง และยืนยันว่า หลังจากที่มีการแจ้งความดำเนินคดีแล้วอาคารที่ถูกใช้กระทำความผิดจะต้องไปขออนุญาตให้ถูกต้อง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ต้องลงมาดูคดีนี้ด้วยตนเอง เนื่องจากเป็นความต่อเนื่องจากคดีเก่าที่เกี่ยวกับเรื่องค้ามนุษย์และฟอกเงินที่อาจส่งผลต่อความหน้าเชื่อถือของนานาประเทศ รวมถึงการจัดลำดับ Tier ซึ่งปัจจุบันไทยอยู่ในระดับ Tier 2 จะต้องมีการปราบปรามการค้ามนุษย์อย่างจริงจัง โดยเจ้าหน้าที่รัฐทุกหน่วยจะต้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์

_________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ศรีวราห์' ชี้ "ลิตเติลดั๊ก" อาบอบนวด ผิด 4 ข้อหา สั่งเอาผิดเจ้าของทันที! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง