Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

ตร.ถกคดี ‘จ่านิว’ ลำดับเหตุการณ์ คนร้ายวางแผนมาดี รู้มุมหลบกล้องวงจรปิด

4 ก.ค. 2562 - 20:50 น.

ตร.ถกคดี ‘จ่านิว’ ลำดับเหตุการณ์ คนร้ายวางแผนมาดี รู้มุมหลบกล้องวงจรปิด

‘จ่านิว’ / เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 (บก.น.3) พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. เรียก พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผบก.น.3

พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สส.บก.น.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางชัน ที่เฝ้าบ้านนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว เข้าร่วมประชุมเร่งรัดและสืบสวนหาตัวคนร้าย โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเรียงลำดับเหตุการณ์ โดยช่วงระหว่างวันที่ 20-24 มิ.ย. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการติดตามความเคลื่อนไหวของ นายสิรวิชญ์ เพราะเป็นนักเคลื่นไหวทางการเมือง เนื่องจากระหว่างวันที่ 22-23 มิ.ย. เป็นช่วงระหว่างที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน

ทางตำรวจ สน.บางชัน จึงมีการดูแลติดตามนายสิรวิชญ์ ไปที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถึงวันที่ 24 มิ.ย. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ติดตาม ต่อมาวันที่ 27 มิ.ย. จากคำให้การของ น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ มารดานายสิรวิชญ์ รู้สึกว่ามีคนพยายามติดตามตัวแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะไม่ได้เห็นหน้า กระทั่งวันที่ 28 มิ.ย. นายสิรวิชญ์ ถูกทำร้ายร่างกาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่านอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อหาพยานหลักฐานที่ยังคงหลงเหลือให้ได้มากที่สุด โดยมีการสอบปากคำพยานไปแล้วจำนวน 9 ปาก ทั้งบุคคลที่อาศัยอยู่ในซอยเดียวกัน และมีการแยกตรวจสอบอาวุธ ว่าอาวุธที่ใช้ก่อเหตุมีลักษณะเป็นอย่างไร รวมไปถึงตรวจสอบยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนี พบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ โดยจะให้ผู้เชี่ยวชาญมายืนยันอีกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งว่า เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายไม่ใช่บุคคลในพื้นที่ แต่จะต้องมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เนื่องจากว่าการหลบหนีนั้นคนร้ายรู้ทุกจุดที่มีกล้องมีการหลบมุมกล้อง ซึ่งจุดสุดท้ายที่กล้องวงจรปิดจับภาพคือหน้าโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี

สำหรับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่ามีการสเกตช์ภาพคนร้ายนั้น เป็นการสเกตช์ภาพตำหนิ รูปพรรณ สัณฐาน ส่วนสูง ผิวพรรณ พร้อมทั้งสเกตช์ภาพรถจักรยานยนต์ที่ใช้ ว่ามีลักษณะใด แต่ยังไม่มีการขอออกหมายจับแต่อย่างใด

อ่านข่าว จ่านิว ที่นี่

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ถกคดี ‘จ่านิว’ ลำดับเหตุการณ์ คนร้ายวางแผนมาดี รู้มุมหลบกล้องวงจรปิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง