Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 20 ต.ค. 2563

พระเอก ‘มาร์ช จุฑาวุฒิ’ พบตร. รับผิดโฆษณา เมจิกสกิน ‘วิระชัย’แง้มรอลุ้นอีก41คน

8 ก.ค. 2562 - 15:43 น.

พระเอก ‘มาร์ช จุฑาวุฒิ’ พบตร. รับผิดโฆษณา เมจิกสกิน ‘วิระชัย’แง้มรอลุ้นอีก41คน

เมจิกสกิน / เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หรือ มาร์ช นักแสดงหนุ่มชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.

ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ฐานโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง ตามมาตรา 41 วรรค 2 พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558

ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หลังรีวิวผลิตภัณฑ์ สินค้าเครือเมจิกสกิน ที่ไม่ได้รับมาตรฐานจาก อย. โดยใช้เวลารับทราบข้อกล่าวหากว่า 1 ชั่วโมง โดยตำรวจสั่งให้ไปเปรียบเทียบปรับ ที่อย.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนพล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า นายจุฑาวุฒิ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และเป็นดาราคนสุดท้ายในจำนวน 13 คน ส่วนจะแจ้งข้อกล่าวหาดาราคนใดเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องรอการตรวจสอบจาก อย. ถ้าหากพบก็ต้องดำเนินการเช่นเดียวกัน ซึ่งขณะนี้ อย.อยู่ระหว่างพิจารณาดาราอีก 41 คน

ด้าน นายจุฑาวุฒิ กล่าวว่า อยากจะขอโทษแฟนคลับและประชาชนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ ก่อนตัดสินใจรับงานต้องตรวจสอบให้ดีก่อน ทั้งผลิตภัณฑ์และข้อความที่ใช้ในการโฆษณา เพราะมีบางคำไม่ควรใช้ และอาจเข้าข่ายผิดกฎหมาย ยอมรับว่ามีการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จริง แต่จำไม่ได้ว่าใช้นานแค่ไหน เนื่องจากใช้หลายผลิตภัณฑ์

อ่านข่าว เมจิกสกิน ที่นี่

อย.ปรับพระเอกมาร์ช 3หมื่นบาท

ต่อมาที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) นายจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หรือมาร์ช จุฑาวุฒิ เดินทางเข้าพบ ภญ.สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เพื่อเปรียบเทียบปรับ ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 โดยถูกปรับเป็นเงิน 30,000 บาท

นายจุฑาวุฒิ ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า ทางรองเลขาธิการ อย.ได้อธิบายว่า ความผิดครั้งนี้ของเราอยู่ตรงไหน และฝากให้เตือนเพื่อนๆ ในวงการถึงการรับงานโฆษณาว่า จะต้องทำอย่างไร ถือเป็นความรู้ใหม่ของเราในการที่จะรู้ขั้นตอนมากขึ้น จะได้ตรวจให้ดีขึ้นก่อนรับงาน โดยเฉพาะการใช้คำที่ดูโอเวอร์เกินจริง ซึ่งหากไม่แน่ใจว่าคำนี้ใช้ได้หรือไม่ ก็ให้มาถามทาง อย.ก่อน

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เชื่อว่าพี่ๆ น้องๆ ในวงการบันเทิงทุกคนคงเข้มงวดเรื่องของการรับโฆษณามากขึ้นอยู่แล้วจากเหตุการณ์นี้

นายจุฑาวุฒิ กล่าวต่อว่า ถ้าใครได้เห็นโฆษณาตนที่ลงไปก็ต้องขอโทษจริงๆ ซึ่งจริงๆ ได้ตรวจสอบแล้ว แต่อาจจะยังไม่ละเอียดพอ และมารู้ทีหลังว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนที่ผิดกฎหมาย รวมถึงมารู้ว่าการใช้คำบางคำที่เป็นคำต้องห้ามที่เราไม่ควรใช้คำแบบนี้ ก็อยากฝากถึงประชาชนทั่วไปในฐานะผู้บริโภคว่า การจะพลิกดูแค่ อย. มันไม่พอ จะต้องละเอียดมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องของการใช้คำโฆษณา

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พระเอก ‘มาร์ช จุฑาวุฒิ’ พบตร. รับผิดโฆษณา เมจิกสกิน ‘วิระชัย’แง้มรอลุ้นอีก41คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง