Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

ไม่รอด! ศาลสั่งจำคุก 1 เดือน เสี่ยแลนด์โรเวอร์ ซิ่งปาดดาราหนุ่ม หลุยส์ สก๊อต

10 ก.ค. 2562 - 16:23 น.

ไม่รอด! ศาลสั่งจำคุก 1 เดือน เสี่ยแลนด์โรเวอร์ ซิ่งปาดดาราหนุ่ม หลุยส์ สก๊อต

เสี่ยแลนด์โรเวอร์ / เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ศาลจังหวัดพระโขนง ถ.สรรพวุธ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ก.ค. พนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 5 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายภาณุ พงษ์วัฒนานุสรณ์ อายุ 43 ปี หนุ่มแลนด์โรเวอร์ ขับรถปาดหน้าหลุยส์ สก๊อต เป็นจำเลย คดีหมายเลขดำ อ.1913/2562 ในฐานความผิดขับรถประมาทหรือหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน,ขับรถโดยไม่คำนึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 43(3),(4),(8),160,157

โจทก์ฟ้องว่าเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2562 จำเลยได้ขับรถยนต์ยี่ห้อแลนด์โรเวอร์ ทะเบียน กฉ 181 สมุทรปราการ ไปตามถนนทางด่วนพิเศษสายบางนา-ดินแดง มุ่งหน้าไปดินแดง ก่อนเข้าด่านเก็บเงินทางด่วนบางนา ซึ่งมีช่องทางเดินรถหลายช่องที่จะเสียเงินวิ่งบนทางด่วน จำเลยได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวด้วยความประมาทปราศจากความระมัดระวัง ซึ่งบุคคลในภาวะเช่นนั้นจักต้องมีตามวิสัยและพฤติการณ์ และจำเลยอาจใช้ความระมัดระวังเช่นว่านั้นได้ แต่หาได้ใช้ให้เพียงพอไม่ กล่าวคือจำเลยได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวด้วยความเร็วสูงเกินสมควร จนไม่สามารถหยุดรถหรือลดความเร็วของรถให้ช้าลงพอที่จะขับหลบหลีกไม่ชนบุคคลอื่น หรือสิ่งอื่นใดที่กีดขวางอยู่ทางข้างหน้าได้ทัน

โดยจำเลยได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวอยู่ในช่องทางเดินรถหน้ารถยนต์ของนายหลุยส์ สก๊อต ซึ่งขณะนั้นกำลังจะเข้าช่องจ่ายเงินทางด่วน โดยจำเลยขับรถเบรกอย่างกะทันหันทำให้นายหลุยส์ สก๊อต ขับรถหลบเข้าไปในช่องทางเสียเงินพิเศษ (อีซีพาส) แล้วนายหลุยส์ สก๊อต ได้ขับรถยนต์ในช่องทางขวาของทางด่วนบางนา-ดินแดง แต่จำเลยยังคงได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวติดตาม และได้เปลี่ยนช่องทางเดินรถจากช่องทางกลางเข้ามาในช่องทางเดินรถด้านขวา ตัดหน้ารถยนต์ของนายหลุยส์ สก๊อต ที่กำลังขับขี่อย่างกะทันหันแล้วได้เบรกหยุดรถอย่างกะทันหัน เพื่อให้รถยนต์นายหลุยส์ สก๊อต ขับเคลื่อนรถยนต์ไปไม่ได้และจะทำให้รถยนต์ของนายหลุยส์ สก๊อต ชนท้ายรถยนต์ของจำเลย

จำเลยยังคงขับรถในช่องเปลี่ยนช่องทางเดินรถจากช่องทางขวามาช่องทางกลาง ในขณะที่นายหลุยส์ สก๊อต ได้ขับรถยนต์อยู่ด้านหลังรถของจำเลย เพื่อที่หลบหลีกรถยนต์ของจำเลย ที่ขับในลักษณะเปลี่ยนช่องทางเดินรถช่องทางขวา ช่องทางซ้าย อยู่ด้านหน้ารถของนายหลุยส์ สก๊อต เป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

ขณะที่การจราจรบนทางด่วนสายดังกล่าวมีรถวิ่งพลุกพล่านไปมาเป็นจำนวนมาก อันเป็นการขับรถยนต์กีดขวางการจราจรโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นอันเป็นการขับรถประมาทหรือหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของนายหลุยส์ สก๊อต หรือของบุคคลอื่นที่ขับรถยนต์อยู่บนทางด่วนบางนา-ดินแดงได้ เหตุเกิดที่แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ ต่อมาวันที่ 8 ก.ค. จำเลยเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนและพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาแก่จำเลยแล้ว โดยในชั้นสอบสวนจำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ก่อนเริ่มพิจารณา ศาลถามจำเลยว่ามีทนายความหรือไม่ จำเลยแถลงว่าไม่มีและไม่ต้องการทนายความ และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง การกระทำของจำเลยเป็นคยามผิดกรรมเดียวผิดต่อกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของบุคคลอื่น จำคุก 1 เดือน เปลี่ยนโทษจำคุกเป็นกักขังแทน ภายหลังฟังคำพิพากษานายภาณุ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 20,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ซึ่งศาลอนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภาณุ ยังปรากฎในคลิปโด่งดัง กรณีขับรถคันดังกล่าวปาดหน้ารถของ น.ส.อลิสรา เกษมรัตนพาณิชย์ อายุ 29 ปี นักร้องอิสระ โดยน.ส.อลิสราระบุว่า นายภาณุได้ขับรถปาดหน้าและลงมาต่อว่าก่อนถุยน้ำลายลงพื้นถนนและเมื่อชายคนดังกล่าวเห็นว่าผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง ก็กล่าวว่า "อ๋อ ผู้หญิงหรอ โทษที" และ "ขอโทษทีจ๊ะเบบี๋" ก่อนจะขับออกไป เหตุเกิดบริเวณปากซอยเอกมัย 5 เมื่อกลางดึกวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่รอด! ศาลสั่งจำคุก 1 เดือน เสี่ยแลนด์โรเวอร์ ซิ่งปาดดาราหนุ่ม หลุยส์ สก๊อต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง