Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

แทรกเตอร์บ้าเลือด! ไล่ทับเจ้าหนี้ หนุ่มจำใจกระหน่ำยิง ปลิดชีพสยบคลั่ง

11 ก.ค. 2562 - 15:12 น.

แทรกเตอร์บ้าเลือด! ไล่ทับเจ้าหนี้ หนุ่มจำใจกระหน่ำ ยิง ปลิดชีพสยบคลั่ง

วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.ท.ฐิติวัร์ ภูริศิริพัฒน์ สวย.เวร สภ.ปลวกแดง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุใช้อาวุธปืน ยิง กันจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย ภายในบริเวณจอดรถของบริษัทรับเหมาถมดิน ม.4 ต.มาบยางพร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยกำลังตำรวจ และ ประสานแพทย์เวร รพ.ปลวกแดง และ หน่วยกู้ภัยปลวกแดง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุพบมีคนมุงกันอยู่จำนวนหนึ่ง พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บว-6156 ชลบุรี มีร่องรอยถูกชนที่ด้านหน้าพังยับ และยังพบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ธนท-455 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ ห่างออกไป 2 เมตร พบรถแทรกเตอร์ตักดินยี่ห้อ จีซีบี ทะเบียน ตค-2474 ระยอง ที่กระจกมีรอยแตกเป็นรูจำนวนหลายรู

ภายในห้องคนขับพบศพผู้ชายนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่พื้นรถ สภาพศพมีรอยกระสุนจำนวนหลายรูที่บริเวณหน้าอก เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการจึงตรวจสอบและเก็บหลักฐานรวมถึงวิถีกระสุนภายในที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำศพส่งพิสูจน์ที่รพ.ปลวกแดงต่อไป นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ที่ใกล้กับรถยนต์กระบะ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุคือนายนายสมมาตร หุ่นสวน อายุ 32 ปี ที่ยืนรอมอบตัวอยู่ภายในที่เกิดเหตุ พร้อมรับสารภาพว่าเป็นคนลั่นไกยิงนายนิรันดร์ คำสุข อายุ 42 ปี เสียชีวิต ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ นายสมรักษ์ ซึ่งเป็นพี่ชาย ได้กล่าวหาว่าผู้เสียชีวิตขโมยทรัพย์สินไป โดยมีภาพถ่ายเป็นหลักฐาน จึงสร้างความไม่พอใจจึงเกิดโต้เถียงกันอย่างรุนแรง

ผู้เสียชีวิตได้คว้าเอามีดอิโต้ออกมาไล่ฟัน นายสมรักษ์ ที่วิ่งหนีตายจนเกือบจะพลาดโดนฟัน เป็นจังหวะที่ตนเองขับรถยนต์เข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดีจึงขับรภยนต์เข้าไปขวาง เพื่อช่วยพี่ชาย แต่ผู้เสียชีวิตกลับวิ่งขึ้นรถแทรกเตอร์ สตาร์ทเครื่องยนต์ขับพุ่งเข้าชนรถยนต์ของตนเองอย่างแรง จนต้องรีบถอยหนีออกมา

ผู้ตายยังไม่หยุดจับรถพุ่งชนจยย.จนล้มคว่ำ และ หันหน้ารถเตรียมชนนายสมรักษ์ พี่ชาย ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงคว้าปืนลูกซองยาวที่อยู่ในรถออกมา แล้วยิงเข้าใส่ห้องคนขับทันที หวังเพียงแค่ยิงขู่ให้หยุดบ้าคลั่ง แต่กระสุนกลับพุ่งเข้าใส่เต็มร่างจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตทันทีคารถแทรกเตอร์ ก็ขอรับผิดกับการกระทำที่เกิดขึ้น

ส่วนนายสมรักษ์ คู่วิวาท เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุร้ายขึ้น ซึ่งความจริงแล้วชนวนเหตุเกิดจากการที่ผู้เสียขีวิตมาขโมยทรัพย์สินไป มีหลักฐานชัดเจนจึงต้องการให้นำมาคืนแต่ไม่คิดว่าจะบานปลาย และ สงสารน้องชายที่ต้องมารับเคราะห์กรรม เพราะในช่วงเกิดเหตุถ้าไม่ปัองกันตัวตนเองและน้องอาจจะไม่รอด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสมมาตร หุ่นส่วน อายุ 32 ปี มือปืน ไปดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตาย พร้อมทั้งควบคุมตัวนายสมรักษ์ หุ่นส่วน อายุ 35 ปี ไปสอบสวนหากมีพยานหลักฐานบ่งชี้ว่ามีส่วนร่วม ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แทรกเตอร์บ้าเลือด! ไล่ทับเจ้าหนี้ หนุ่มจำใจกระหน่ำยิง ปลิดชีพสยบคลั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง