หมอกฤษฎ์ จี้ ดำเนินคดีผู้นำเข้ารถสำแดงเท็จ พาโดนยึดลัมโบฯ เหมือนเสีย 27ล้านฟรีๆ

หมอกฤษฎ์ จี้ ดำเนินคดีผู้นำเข้ารถสำแดงเท็จ พาโดนยึดลัมโบฯ เหมือนเสีย 27ล้านฟรีๆ

จากกรณีที่ DSI มีคำสั่งอายัดรถลัมโบร์กีนี ราคา 27 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งในรถซุปเปอร์คาร์ 200 กว่าคัน ที่ถูกตรวจสอบกรณีมีการสำแดงภาษีอันเป็นเท็จ ทำให้ปัจจุบันไม่สามารถจำหน่ายจ่ายโอนทรัพย์สินได้ จึงทำให้รู้สึกเหมือนถูกหลอกให้เสียเงินซื้อรถฟรี ทั้งๆ ที่เป็นผู้บริโภคที่ซื้อมาตามราคาท้องตลอดโดยสุจริต

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ถ.แจ้งวัฒนะ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม นายศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์ (หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม) พิธีกรและหมอดูชื่อดัง จะเดินทางเข้าร้องเรียนต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอให้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการนำเข้ารถหรู และมาเสนอขายตนฐานฉ้อโกง และข้อหาอื่นๆ เนื่องจาก DSI มีข้อมูลเชิงลึกในคดี

ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางเข้ามาเพื่อยื่นหนังสือ เพื่อ ทวงความยุติธรรม และอยากให้ดำเนินคดีกับผู้นำเข้ารถหรู ซึ่งมีความเสียหายมากกว่า 25 ล้านบาท ยังมีคนโดนแบบเดียวกันกว่า 200 คันนับมูลค่า ถ้านับความเสียหายแล้วมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท

ด้าน หมอกฤษฎ์ กล่าวว่า ตนขอชี้แจงว่ารถของตนซื้อมาอย่างถูกต้อง เมื่อปี 2559 เดือน พ.ย. รุ่นอเวนทาดอร์ และซื้อมาจากโชว์รูม โดยเฉพาะรถรุ่นลัมโบร์กีนี มักจะโดนอายัด เนื่องจากมีการนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ก็ไม่ทราบว่าเหตุใดถึงปล่อยให้มีการจดทะเบียน และนำเข้ามาตนเกิดความเสียหาย ต้องเรียนถึงทางราชการไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่นำเข้าหรือฝ่ายที่จดทะเบียน ปล่อยออกมาได้อย่างไร

เรื่องดังกล่าวนั้นทุกฝ่ายมากกว่า 5 ปีแล้ว รถมูลค่ามากกว่า 20-30 ล้านบาท ที่มาวันนี้นั้นต้องการที่จะให้ ดีเอสไอ ตรวจสอบ ว่าเหตุใดต้องมาอายัดรถลัมโบกีนี ประมาณ 200 กว่าคัน ส่วนกรณีของตนนั้นเพิ่งโดนอายัดเมื่อเดือน เม.ย.

ทนายรณณรงค์ กล่าวอีกว่า ซึ่งรถคันดังกล่าวก็เป็นรถมือที่ 3 แล้ว ไม่ใช่รถมือหนึ่งป้ายแดงแต่อย่างใด และมีการจดทะเบียนผ่านขนส่งถูกต้องตามกฏหมาย แต่ทางดีเอสไอบอกว่ามีการทุจริตภายในกัน รวมถึงแล้วเราเป็นผู้บริโภคเราจะต้องถูกยึดรถมูลค่ากว่า 20-30 ล้าน เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ซึ่งจะต้องขอความเป็นธรรมด้วย

บทความก่อนหน้านี้เหรียญขวานฟ้า หลวงปู่สำลี
บทความถัดไปธนาธร-พรรณิการ์ : 10 คำถาม-คำตอบกับบีบีซีไทย