กิต เดอะวอย์ ยื่นศาลฟ้องบ.รถยนต์ หลังซื้อ 9วันพบปัญหาอื้อ ผู้บริหารโทรเจรจาวุ่น!

กิต เดอะวอยซ์ ควงทนายร้องศาลแพ่ง! เผยสุดเซงซื้อรถมินิคูเปอร์ได้ 9 วัน ก็มีปัญหา ระบุติดต่อบริษัทขอยกเลิกสัญญา-เปลี่ยนรถ แต่ถูกทำเฉยใส่ ด้าน ผู้บริหารบริษัทยกหูเจรจาด่วน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ศาลแพ่ง นายกิตตินันท์ ชินสำราญ หรือ กิต เดอะวอยซ์ พร้อมด้วย นายเกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ ทนายความส่วนตัว เดินทางมายื่นเรื่องฟ้องศาลแพ่งเพื่อขอความยุติธรรม หลังจากซื้อรถยนต์ ยี่ห้อมินิคูเปอร์ คันทรีแมน จากบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ซื้อได้ไม่นานก็เกิดปัญหาขึ้น โดยรถยนต์ไม่สามารถเข้าเกียร์ถอยหลังได้ เมื่ออยากจะยกเลิกสัญญาทางบริษัทกลับนิ่งเฉย

นายกิตตินันท์ กล่าวว่า ตนซื้อรถมาเมื่อเดือนส.ค.2561 ภายหลังจากออกรถมาได้เพียง 9 วัน ก็พบว่ารถมีปัญหา ไม่สามารถเข้าเกียร์ถอยหลังได้ จึงได้นำไปเข้าศูนย์ แต่ศูนย์กลับไม่แจ้งสาเหตุ เรากังวลเรื่องความปลอดภัย เมื่อจะขอเปลี่ยนรถและยกเลิกสัญญา ทางศูนย์ก็ไม่มีการตอบรับ ซึ่งเรามีการดำเนินการเรื่องดังกล่าวมากว่า 8-9 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า จึงได้ตัดสินใจมายื่นฟ้องที่ศาลแพ่ง เพื่อขอความเป็นธรรม เพราะก่อนซื้อรถ ตนก็ได้ตัดสินใจว่ารถคันนี้ คือรถที่ดีที่สุดของตนแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“แต่หลังจากที่หมายข่าวออกไป ทางทีมผู้บริหารของบริษัทดังกล่าวได้ติดต่อผมมาเพื่อขอเจรจาเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ก่อนที่จะเดินทางมาศาล ซึ่งเป็นการเจรจาต่อรองเบื้องต้นเท่านั้น จึงมีการปรึกษากับทนายว่า หากข้อตกลงนั้น รับได้ ทางบริษัทรับผิดชอบก็จะชะลอการยื่นฟ้องไปก่อน โดยส่วนตัวแล้ว ผมอยากให้ปัญหามันจบ เพราะเจตนารมณ์ไม่อยากมีปัญหาอยู่แล้ว” นายกิตตินันท์ กล่าว

ด้าน นายเกรียงชัย กล่าวว่า สำหรับการเจรจากับทางผู้บริหารนั้น ผู้บริหารติดต่อเรามาว่าจะเข้ามาเจรจาแบบเร่งด่วน ซึ่งคาดว่าน่าจะภายในสัปดาห์หน้า โดยสำหรับข้อตกลงนั้น อยากให้เป็นไปตามที่เราตั้งใจจะยื่นให้ศาล ซึ่งทางเราก็จะให้โอกาสในการเจรจา หากตกลงกันได้ด้วยดี ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา

บทความก่อนหน้านี้สาวสุดช้ำ ราวกับตกนรก แฟนหนุ่ม ซ้อมรัวๆ ไปร.พ. บ่อย จนหมอถาม ไม่รักตัวเองเหรอ
บทความถัดไปTCEB เปิดตัวโครงการ “Thai MICE Connect” จัดเก็บข้อมูลอุตสาหกรรมไมซ์ทุกภูมิภาค สร้างอีมาร์เก็ตเพลสธุรกิจไมซ์ สู่ไทยแลนด์ ๔.๐