จนมุม! มือปืน ยิงลูกน้องคนสนิท “สาธิต” รมช.สธ. เผยปมดวลปืนสนั่นเมืองระยอง

กองปราบ บุกรวบ มือปืน ยิงลูกน้องคนสนิทรมช.สาธารณะสุข คาแคมป์คนงาน! ปมทะเลาะหนักเรื่องสาดไฟรถสูงใส่กัน ก่อนหนีคดีนาน 5 ปี

วันที่ 12 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก.4 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายสุธิพงศ์ หรือ หมู สัมพัฒนตระกูล อายุ 56 ปี ชาวจ.ระยอง ตามหมายจับของศาลจังหวัดระยอง ที่จ.538/2557 ลงวันที่ 28 ม.ค. 2557 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” โดยจับกุมได้ที่แคมป์พักอาศัยคนงานก่อสร้าง ภายในซอยนาคนิวาส 48 แยก 14 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

พ.ต.อ.แมน กล่าว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2557 สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตบนถนนสายทับมา-เขาโบสถ์ ม.7 ต.ทับมา ที่เกิดเหตุพบศพ นายวิษณุ เกตุสุริยา อายุ 44 ปี เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง และเป็นลูกน้องคนสนิทของ นายสาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และรมช.สาธารณะสุข ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหน้าหลัง สภาพนอนคว่ำหน้า บริเวณกลางหน้าอกมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 3 นัด ชายโครงขวา 3 นัด และด้านหลังสะโพกขวา 3 นัด

ใกล้ศพพบปืนพกออโตเมติกขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก มีกระสุนในแมกกาซีน 2 นัด ยังไม่ได้ขึ้นลำปืนของผู้ตายตกอยู่ ต่อมาพนักงานสอบสวนได้อนุมัติหมายจับ นายสุธิพงศ์ และ นายประเสริฐ บุญรัตน์ คนร้าย ต่อศาลจังหวัดระยอง จนสืบทราบว่า นายสุธิพงศ์ หลบหนีมาทำงานอยู่ที่ แคมป์พักอาศัยคนงานก่อสร้าง ภายในซอยนาคนิวาส 48 แยก 14 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว จึงเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ จากรายงานการสืบสวนทราบว่า นายสุทธิพงษ์ ขณะนั้นเป็นผู้ติดตามนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งในพื้นที่ ก่อนเกิดเหตุนายประเสริฐขับรถมาตามถนนสายดังกล่าว โดยมีนายสุทธิพงษ์นั่งมาข้าง ๆ จนมาพบรถของนายวิษณุขับมาในลักษณะค่อมเลน นายประเสริฐจึงเปิดไฟสูงใส่เพื่อขอทาง คาดว่าทำให้นายวิษณุไม่พอใจ ก่อนที่จะจอดรถต่อว่ากัน แต่ก็ยังไม่มีเหตุอะไรรุนแรง

ต่อมานายประเสริฐก็รีบขับรถออกมา นายวิษณุซึ่งคาดว่าอาจยังไม่พอใจ จึงขับรถตามมาชนท้ายรถของนายประเสริฐแล้วก็รีบขับหนี นายประเสริฐจึงขับรถตามไป ถึงจุดเกิดเหตุนายวิษณุก็จอดรถรออยู่ข้างทาง นายประเสริฐได้จอดรถประกบด้านข้าง นายวิษณุก็เดินมาที่รถของผู้ต้องหาพร้อมกับถืออาวุธปืนมาด้วย โดยไม่ทันพูดอะไรก็ใช้อาวุธปืนขึ้นมายิงนายประเสริฐ 1 นัด กระสุนแฉลบไปถูกบริเวณหน้าผากของนายประเสริฐ จนหมดสติไป นายสุทธิพงษ์จึงหยิบปืนที่พกติดตัวมายิงต่อสู้ จนทำให้นายวิษณุถึงแก่ความตายดังกล่าว

หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้แยกย้ายกันหลบหนี ก่อนที่จะตามจับกุมตัวได้ในที่สุด ส่วนนายประเสริฐอยู่ระหว่่างการติดตามจับกุม เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งสภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้พี่แหลม ร้องเพลงรอ เอสตราด้า เปิดตัวเลือกผู้ท้าชิงแล้ว – น็อคเอาต์ ป้องมวยปินส์
บทความถัดไปเมียลูก “ไอเอส” ชนะคดี ศาลสั่งรบ.เยอรมันพากลับบ้านเกิด หวั่นเด็กถูกปลูกฝังสุดโต่ง