ช็อกคาสนาม! สปอตไลท์รั่ว ไฟดูด หลานชายนักการเมืองดัง เล่นบาสดับสลด

วันที่ 13 ก.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรภูเก็ตได้รับแจ้งเหตุมีประชาชนที่มาออกกำลังกายภายในสวนสาธารณะ ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต ถูก ไฟดูด บริเวณสนามบาสเกตบอล มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย หลังรับแจ้งจึงติดต่อรถกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตร่วมตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย โดย 1 รายยังรู้สึกตัว และอีก 1 รายอาการสาหัส ไม่มีชีพจร จึงเข้าเร่งปฐมพยาบาลด้วยการปั๊มหัวใจ ก่อนนำตัวทั้งสองส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตให้แพทย์รักษาเป็นการด่วน

อย่างไรก็ตาม ผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายคาห์เลด อายุ 18 ปี ลูกครึ่งอียิปต์-ไทย นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะการบริการและการท่องเที่ยวสาขาวิชาการจัดการการบริการ (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยชื่อดังในภูเก็ต และเป็นหลานชายนักการเมืองชื่อดัง จ.ภูเก็ต

จากการสอบถามเบื้องต้นจากคนที่มาออกกำลังกายและเล่นบาสเก็ตบอลภายในสนาม ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คนเล่นบาสเก็ตบอลตามปกติ แต่ระหว่างหยุดพักได้มานั่งบริเวณใกล้กับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง และระหว่างนั้นสองคนวอร์มยืดกล้ามเนื้อ บังเอิญมีส่วนหนึ่งของร่างกายไปโดนเสาไฟส่องสว่างแล้วล้มลง

ผู้เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วยเหลือฉุดดึงผู้บาดเจ็บออกมาได้ 1 คน แต่อีกคนช่วยไม่ทันทำให้ถูกไฟดูดหมดสติ เมื่อมีผู้แจ้งไปยังศูนย์นเรนทรฯ รับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ต่อมาเมื่อเวลา 21.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.อนุวรรตน์ รักษายศ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ตพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ลงตรวจสอบเสาไฟส่องสว่างสนามบาสเกตบอลจุดเกิดเหตุ โดยมีนายชัยยศ ปัญญาไวย อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จ.ภูเก็ต และอดีตผู้สมัครส.ส.ภูเก็ต ซึ่งเป็นญาติผู้เสียชีวิต และญาติคนอื่นๆ รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศบาลนครภูเก็ตร่วมให้ข้อมูล

เมื่อไปถึงพบว่าเจ้าหน้าที่แก้ไขสายไฟซึ่งอยู่ที่ต้นเสาไฟฟ้าโดยปิดช่องสายไฟเรียบร้อยแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุกับคนอื่นๆ อีก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นเชื่อว่า สาเหตุการตายและบาดเจ็บมาจากกระแสไฟฟ้าจากเสาไฟส่องสว่างดังกล่าวรั่ว อย่างไๆรก็ตามต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เป็นเหตุที่ไม่ใครอยากให้เกิด เจ้าหน้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือเยียวยาตามกำลังที่สามารถทำได้ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกประสานงานด้านต่างๆ ในการจัดพิธีศพ

ขณะเดียวกันจะตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อหาสาเหตุว่ามาจากอะไรกันแน่ มีความผิดพลาดตรงจุดใด เนื่องจากในสวนหลวงฯ จะมีไฟฟ้าส่องสว่างจำนวนมาก ส่วนหนึ่งอยู่ในความดูแลของเทศบาล อีกส่วนว่าจ้างบริษัทเอาท์ซอร์สดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุที่นำมาซึ่งความเสียใจและความสูญเสียขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน