Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 16 ส.ค. 2563

เบียร์ อ้างโดนหาเรื่องก่อน แค่ป้องกันตัวไม่ตั้งใจทุบดับ ตร.ชี้ หลักฐานขัดแย้ง!

15 ก.ค. 2562 - 12:10 น.

เบียร์ อ้างโดนหาเรื่องก่อน แค่ป้องกันตัวไม่ตั้งใจทุบดับ ตร.ชี้ หลักฐานขัดแย้ง!

จากกรณีนายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักรที่บ้านแจ๊ส ชวนชื่น ตลกชื่อดัง ถูกนายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี หรือเบียร์อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านของแจ๊ส ฆ่าทุบหัวด้วยกระถางต้นไม้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณหน้าบ้านนายเสฎฐวุฒิ เลขที่41/39 ซอยนิมิตรใหม่14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เบื้องต้นคาดว่าเหตุเกิดจากการเคลียร์ปัญหาที่นายเสฎฐวุฒิ ขับรถชนแล้วหนีแต่เจรจาไม่ลงตัว จนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายเสฎฐวุฒิ ได้เดินทางเข้ามอบตัว ที่ สน.มีนบุรี แล้ว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ก.ค. ที่ สน.มีนบุรี พ.ต.อ. คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สน.มีนบุรี กล่าวว่า จากการสอบสวนตลอดทั้งคืน ผู้ต้องหาได้ให้การภาคเสธ ยอมรับว่าทำร้ายร่างกายนายพรชัยจริง แต่เป็นเพราะอีกฝ่ายเข้ามาหาเรื่องก่อน ไม่ได้มีเจตนาฆ่าแต่ทำไปเพราะป้องกันตัว ซึ่งในช่วงสายวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนปากคำเพิ่มเติม

พ.ต.อ. คมกฤษณ์ กล่าวต่อว่า โดยจะมุ้งเน้นไปยังการให้ข้อมูลที่ยังขัดแย้งกันอยู่ ซึ่งมองว่าเป็นของแต่ละฝ่ายที่จะให้การอย่างไรก็ได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมหลักฐานต่างๆ ที่พบในที่เกิดเหตุ ประกอบคำให้การประจักษ์พยาน รวมถึงผลการตรวจสอบคราบเลือดบนพื้นถนน เพื่อหาข้อสรุปตามคำให้การพยานที่ระบุว่า มีการเคลื่อนย้ายศพไปไว้ที่หน้าบ้านของแจ๊ส ชวนชื่น ซึ่งหากผลพบว่ามีการเคลื่อนย้ายจริง ก็จะแจ้งข้อหาในส่วนนี้กับผู้ต้องหาเพิ่ม

ส่วนกรณีที่พบข้อมูลว่านายเสฎฐวุฒิ เป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ หลังไม่ไปรายงานตัวในชั้นศาลคดีครอบครองยาเสพติด ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ยืนยันว่าตำรวจได้เฝ้าติดตามมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่พื้นที่ใด กระทั่งมาปรากฎเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ก็จะให้พนักงานสอบสวนทำเรื่องอายัดตัวดำเนินคดีค้างเก่าไปพร้อมกัน

พ.ต.อ. คมกฤษณ์ กล่าวต่ออีกว่าสำหรับที่มีรายงานข่าวต้องสงสัยว่าเป็นผู้มีอิทธิพล หรือผู้กว้างขวางในพื้นที่ หรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานในประเด็นดังกล่าว แต่หากผลการสอบสวนพยานแวดล้อมพบว่ามีการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวจริง ก็จะดำเนินการโดยไม่ละเว้น ทั้งนี้ ตำรวจยังอยู่ระหว่างการเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงภาพวงจรปิดในมุมต่างๆ เพื่อประกอบการดำเนินคดี แม้ว่ากล้องวงจรปิดหน้าบ้าน แจ๊ส ชวนชื่น จะชำรุดไม่สามารถจับภาพได้ ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเอาผิด เพราะมีประจักษ์ พยานและมีวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงพอชี้พฤติการณ์ในคดีนี้ได้

อย่างไรก็ตาม สำหรับการพิจารณาจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่ ขณะนี้ยังบอกไม่ได้ เนื่องจากจนถึงขณะนี้ผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เบียร์ อ้างโดนหาเรื่องก่อน แค่ป้องกันตัวไม่ตั้งใจทุบดับ ตร.ชี้ หลักฐานขัดแย้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง